Khám Phá Những Bài Học Rút Ra Từ Những Lần Thất Bại

Tháng Sáu 21, 2021

Khi bạn cảm thấy mình đã thất bại, khi bạn gặp khó khăn trong cuộc sống, có thể khó xác định những thông điệp hoặc ý nghĩa mà chúng ta muốn tìm hiểu, phần lớn là do chúng ta quá tức giận hoặc đau lòng khi tìm kiếm chúng.

Cảm giác thất bại trong cuộc sống có nhiều dạng và sẽ khiến bạn tiêu tốn nhiều năng lượng.

Chúng ta sẽ làm như vậy nhiều lần, và khi số lần thất bại tăng lên, có thể cảm thấy như trái đất đang sụp đổ dưới chân chúng ta.

Thất bại có thể giống như sau:

  • Mất việc
  • Phá sản hoặc gặp khó khăn về tài chính
  • Phá vỡ chế độ ăn kiêng
  • Trải qua một cuộc ly hôn, đôi khi nhiều hơn một lần
  • Không hoàn thành mục tiêu chính hoặc chỉ danh sách công việc hàng ngày của bạn
  • Làm tất cả mọi thứ đúng và vẫn mất nơi nó dường như được tính.

Chính xác thì những bài học thất bại xảy ra có thật sự giúp chúng ta vượt lên từ hố sâu của sự tuyệt vọng để được khích lệ bởi sự khôn ngoan? 

Dưới đây là 10 bài học rút ra từ những lần thất bại trong cuộc sống mà bạn nên nhớ.

Có thành tích khi cố gắng

Nếu bạn đã thất bại, sự thật tiềm ẩn là bạn phải cố gắng để có được vị trí này. 

Nỗi sợ thất bại sâu đậm đến mức nhiều người chọn cách không thử chỉ để tránh khả năng thất bại. 

Nếu bạn cảm thấy mình thất bại, điều đó có nghĩa là bạn đã thu hút đủ can đảm để làm một điều gì đó khó khăn.

Hãy nhớ rằng sự dũng cảm đó đã không biến mất chỉ vì nó không diễn ra theo cách bạn mong đợi.

Hãy ca ngợi sự sẵn lòng thử sức của bạn và lưu ý rằng đây cũng chính là tinh thần sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn khi bạn tiến lên phía trước và thử lại hoặc thử điều gì đó mới.

Thất bại làm chúng ta hạ thấp nếu chúng ta không cung cấp cho nó quá nhiều sức mạnh

Khi bạn gặp khó khăn, nếu bạn coi những thất bại của mình quá lớn, bạn sẽ không thể đưa ra lựa chọn cho những quyết định khác trong tương lai.

Như thể thất bại nó sẽ xảy ra, và bạn sẽ không bao giờ có thể thành công trong công việc bạn chọn.

Chúng ta lo sợ thất bại, mở rộng phạm vi của nó và biến một khoảnh khắc duy nhất trong thời gian thành một lời tiên tri tự hoàn thành mà chúng ta được định để phát lại.

Khi chúng ta thừa nhận thất bại của mình về chính xác nó là gì, chúng ta cho phép nó hạ mình.

Chúng ta nên ghi lại và đặt tên cho những gì đã xảy ra, tường thuật tác động của nó và giữ nguyên như vậy.

Coi đó là dữ liệu và thừa nhận rằng nó không liên quan nhiều đến việc chúng tôi sẽ thất bại hay thành công trong tương lai.

Kiểm soát lại thời gian

Cái gì đã qua là đã qua. Sống lại khoảnh khắc thất bại của chúng tôi không phục vụ ai “Lẽ ra”, “lẽ ra” và “lẽ ra nên” lướt qua tâm trí chúng ta khi chúng ta xem xét tất cả những cách mà mọi thứ có thể diễn ra theo cách khác.

Nhưng sự thật là thời gian chúng ta ở nơi phát lại không cần thiết này có thể tốt hơn là dành để làm việc để có 100% quyền sở hữu các bộ phận mà chúng ta đã kiểm soát đã dẫn đến thất bại.

Đây là cơ hội để chúng ta dành thời gian suy ngẫm và xác định các yếu tố chính một cách trung thực nhất.

Nhiều người trong chúng ta tìm kiếm cơ hội để thoát khỏi cái bẫy khi thất bại làm tổn thương quá nhiều.

Thay vì thừa nhận điều mà chúng ta có thể đã thay đổi, chúng ta tìm kiếm các nguồn bên ngoài để đổ lỗi hoặc bóp méo ký ức với lý do bào chữa.

Không phải mọi thất bại đều nằm trong tầm kiểm soát, nhưng thường có những phần chúng ta có thể chịu trách nhiệm, rút ​​kinh nghiệm và thể hiện tốt hơn trong tương lai.

Tốt hơn hết là bạn chỉ nên tập trung vào những khía cạnh nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Cảm giác kiểm soát được là một liều thuốc giải độc theo nghĩa đen cho cảm giác bất lực và mất tinh thần sẽ thúc đẩy bạn thử lại, giảm thiểu khả năng gặp thất bại khác và tăng khả năng thành công. 

Trách nhiệm giải trình không thể được chia sẻ

Né tránh không phải là mục tiêu, và chúng ta ai cũng muốn tránh bị đổ lỗi.

Tuy nhiên, trách nhiệm của bạn là phải giải trình là. Chúng ta sở hữu những sai sót mà chúng ta nhận ra thông qua việc tự phản ánh và thể hiện 100% trách nhiệm trong cuộc trò chuyện.

Trách nhiệm có thể được chia sẻ và bên kia có thể có một phần vai trò, nhưng để ý nghĩa về thất bại của chúng ta, chúng ta nên sử dụng cơ hội này để nêu rõ tác động của chúng ta bất kể mục đích của chúng ta là gì.

Vấn đề là loại bỏ các lý do bào chữa, đặt tên cho những gì đã xảy ra và nêu rõ điều gì xảy ra tiếp theo, ngay cả khi không có ai khác tham gia.

Ngược lại, nếu thất bại là một cuộc chia tay và sự tự phản ánh bản thân khiến bạn có thể giao tiếp hoặc minh bạch hơn trong mối quan hệ, bạn có thể thừa nhận điều đó với bên bị ảnh hưởng và lưu ý rằng đây là điều bạn dự định làm. trước khi theo đuổi mối quan hệ tiếp theo của bạn.

Áp dụng Quy trình Loại bỏ

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn giải một câu hỏi trắc nghiệm trong một kỳ thi.

Bạn phải sử dụng logic để đưa ra các lựa chọn theo khả năng có thể xảy ra nhất, và trong trường hợp không chắc chắn, bạn có thể đã phỏng đoán có học.

Cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta những cơ hội tương tự và chúng ta có thể coi thất bại là cách giúp chúng ta thu hẹp lại ngày càng gần hơn với “câu trả lời đúng”.

Tất cả những cách mà điều gì đó không nên xảy ra giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách nó nên làm. Thất bại trong cuộc sống phục vụ chúng ta theo cách này.

Khi chúng ta có thể xử lý những thất bại của mình một cách hiệu quả, trích xuất thông tin mà chúng cung cấp và tiếp tục với cái nhìn sâu sắc, chúng ta sẽ tiến gần hơn đến những kết quả mà chúng ta hy vọng sẽ tìm thấy.

Số liệu thống kê phụ vẫn thuộc về người chiến thắng

Thực tế là chúng ta thất bại nhiều lần hơn là thành công trong suốt cuộc đời. Đã đến lúc nhìn nhận mọi thứ và suy ngẫm về những thất bại của bạn.

Vượt qua thất bại để cố gắng

Bài học tiếp theo được rút ra từ những lần thất bại đó là biết vượt qua thất bại để cố gắng cho những lần sau.

Thất bại không dành cho những người yếu tim. Khi bạn gặp khó khăn, bạn thực sự thất bại trong cuộc sống, điều đó đau khổ rất nhiều.

Thật không dễ dàng gì để vượt qua khó khăn đi kèm với thất bại trong cuộc đời. Tuy nhiên, có điều gì đó mà chúng tôi chứng minh cho bản thân khi chúng tôi chọn quay trở lại đó và đi tiếp.

Tin tưởng sau khi tan nát cõi lòng, xin thăng chức sau khi bị qua mặt trước đó, hẹn người tiếp theo đi hẹn hò sau khi bị ma ám — bước ẩn dụ mà chúng ta thực hiện để “lên ngựa” chứng tỏ cho chúng ta thấy rằng chúng ta kiên cường hơn hơn chúng tôi nhận ra.

Chúng tôi đã thử và thất bại trước đây, vì vậy chúng tôi có thể thử và thất bại một lần nữa.

Khi chúng ta học cách phục hồi, chúng ta chỉ học những gì chúng ta có thể. 

Khi chúng ta vượt qua thất bại theo hướng cố gắng lại, chúng ta có thể nắm vững nghệ thuật thất bại về phía trước.

Những đứa trẻ đang tập đi sẽ ngã xuống đất hàng trăm lần, nhưng chúng không chỉ quyết định bò suốt đời. Họ tiếp tục đứng vững.

Khi chúng ta tận dụng sự thoải mái giống như đứa trẻ đó khi thất bại, chúng ta có thể tiếp cận cuộc sống một cách nhẹ nhàng hơn và đẩy lùi tất cả những lời tự nói tiêu cực mà chúng ta học được khi lớn lên.

“Nếu tôi thất bại, mọi người sẽ đánh giá tôi,” Nếu tôi cố gắng và mọi người thấy tôi thất bại, tôi sẽ mất đi sự tôn trọng của họ. ” Ai quan tâm? Cuộc sống mưu sinh thật vất vả.

Quyết định cách bạn suy nghĩ

Bạn phải quyết định cách bạn muốn suy nghĩ và nói về những thất bại của mình trong tương lai.

Những gì bạn chọn đề cập nói lên rất nhiều điều về ý nghĩa của thất bại đối với bạn.

Nếu bạn đang tiếp tục và nói về tất cả những tàn dư đau đớn của sự thất bại, bạn sẽ kéo dài những vấn đề lớn nhất của cuộc đời.

Giống như Yoda đã nói, “sợ hãi dẫn đến tức giận, tức giận dẫn đến căm ghét và căm thù dẫn đến đau khổ.” Khi bạn nói về việc học, bạn sẽ duy trì sự phát triển mà cả thế giới phải chứng kiến.

Chia sẻ là quan tâm

Đúng là thất bại tìm thấy tất cả chúng ta, và có một số bài học chúng ta phải tự rút ra, nhưng việc chia sẻ câu chuyện của bạn sẽ không bao giờ đau lòng.

Cởi mở, minh bạch và mạnh dạn theo cách bạn cung cấp thông tin chi tiết của mình cho thế giới.

Cho dù đó là trong bối cảnh của mối quan hệ cố vấn, chia sẻ công khai trong blog của bạn hay những đoạn trích bạn chia sẻ khi ngồi trong hội đồng một ngày, đừng bao giờ đánh giá thấp tác động mà bạn có thể có bằng cách chia sẻ “aha!”

Đến từ những thất bại của bạn. Mọi người sẽ đánh giá cao sự khiêm tốn của bạn và cảm thấy như họ cũng được phép thất bại.

Hãy để nó đi 

Nếu nổi tiếng là khó tính với bản thân, bạn có thể cảm thấy buộc phải giữ lấy thất bại, nhưng một khi sự phản ánh, trách nhiệm giải trình và học hỏi đã xảy ra, thất bại đã phục vụ mục đích của nó.

Hãy để nó tiếp tục và giải phóng dung lượng để thực hiện các bước tiếp theo của bạn. Bên cạnh đó, bạn còn rất nhiều thất bại nữa!

Lời kết

Cuộc sống thực sự chỉ là một cơ hội lớn để bạn thực sự giỏi trong việc thất bại. Bạn sẽ rút ra được nhiều bài học từ những lần thất bại đó.

Có rất nhiều cơ hội để khi bạn gặp khó khăn bạn có thể biến nó thành những bài học lớn trong cuộc sống

Hãy xem mỗi ngày là một phát súng mới để can đảm — một ngày mới để thực hành học hỏi từ những sai lầm và áp dụng cách học đó cho rủi ro lớn tiếp theo.

Thất bại trong cuộc sống cũng không sao vì điều đó không có nghĩa là bạn thất bại trong cuộc sống. Không ai đã từng thành công mà không gặp thất bại đầu tiên theo một cách nào đó.

Cho dù bạn đã hết ga hay cố gắng tránh những bước đi sai lầm, hãy để hôm nay là ngày đầu tiên trong nhiều ngày bạn thất bại với sự tự tin hoàn toàn rằng mọi việc bạn làm đều có mục đích.

Xem thêm: Bí Quyết Để Thiết Lập Các Mục Tiêu Hiệu Quả

Bỏ Túi Ngay Các Bí Quyết Kinh Doanh Thành Công Đỉnh Cao

 Mỗi ngày hàng nghìn người trên thế giới đều bắt đầu công việc kinh doanh

Xem Thêm

Quản Lý Thời Gian Thông Minh Và Hiệu Quả

Gần như mọi người trong chúng ta đều muốn làm cho ngày làm việc của

Xem Thêm

Làm Thế Nào Để Cân Bằng Cuộc Sống Và Công Việc?

Cuộc sống giống như đi xe đạp. Nhanh hay chậm không quan trọng, thậm chí

Xem Thêm

6 Chiến Lược Giúp Bạn Rút Ngắn Thời Gian Chinh Phục Mục Tiêu

Đã có lúc nào bạn suy nghĩ: Tại sao chúng ta thường cảm thấy rất

Xem Thêm

Thói Quen Xấu Ảnh Hưởng Đến Cuộc Đời Bạn Như Thế Nào?

Cuộc đời mỗi người không ai hoàn hảo, sẽ có những thói quen xấu, những

Xem Thêm

Rèn Luyện Kỹ Năng Giao Tiếp Ứng Xử Thông Minh Vạn Người Mê

 Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc giao tiếp trong công việc và

Xem Thêm

Bỏ Túi Ngay Các Bí Quyết Kinh Doanh Thành Công Đỉnh Cao

 Mỗi ngày hàng nghìn người trên thế giới đều bắt đầu công việc kinh doanh

Xem Thêm

Quản Lý Thời Gian Thông Minh Và Hiệu Quả

Gần như mọi người trong chúng ta đều muốn làm cho ngày làm việc của

Xem Thêm

Làm Thế Nào Để Cân Bằng Cuộc Sống Và Công Việc?

Cuộc sống giống như đi xe đạp. Nhanh hay chậm không quan trọng, thậm chí

Xem Thêm

6 Chiến Lược Giúp Bạn Rút Ngắn Thời Gian Chinh Phục Mục Tiêu

Đã có lúc nào bạn suy nghĩ: Tại sao chúng ta thường cảm thấy rất

Xem Thêm

Thói Quen Xấu Ảnh Hưởng Đến Cuộc Đời Bạn Như Thế Nào?

Cuộc đời mỗi người không ai hoàn hảo, sẽ có những thói quen xấu, những

Xem Thêm

Rèn Luyện Kỹ Năng Giao Tiếp Ứng Xử Thông Minh Vạn Người Mê

 Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc giao tiếp trong công việc và

Xem Thêm
0914.288.922