10 Phẩm Chất Của Một Nhà Huấn Luyện

Tháng Sáu 25, 2021

Tự kinh doanh có rất nhiều lợi ích như trở thành ông chủ của chính bạn, lập lịch trình của riêng bạn, lựa chọn khách hàng của bạn và mang lại thu nhập cho bạn.

Huấn Luyện Cuộc Sống Là Gì?

Huấn luyện hoặc tư vấn cuộc sống là một nghề nghiệp mà huấn luyện viên có hiểu biết vững chắc về các nguyên tắc thành công và ứng dụng của chúng.

Một huấn luyện viên cuộc sống dạy những người khác cách họ có thể áp dụng những nguyên tắc này để áp dụng cho họ trong sự nghiệp hoặc cuộc sống cá nhân của họ.

Ngoài ra, các huấn luyện viên cuộc sống có thể giúp thân chủ đối phó với căng thẳng và lo lắng.

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một công việc bạn ghét và bị mắc kẹt. Nhưng bạn không có đủ điều kiện để nghỉ việc và chuyển sang một công việc mới.

Trong trường hợp này, một huấn luyện viên sẽ giúp bạn khám phá ra ngành mà bạn sẽ phát triển phù hợp với mục đích sống của bạn.

Khi bạn và huấn luyện viên đã tìm thấy ngành bạn muốn làm việc, họ sẽ giúp bạn chọn con đường sự nghiệp bạn muốn và giúp bạn phát triển một lộ trình hành động để thực hiện chuyển đổi.

Ai Đang Tìm Kiếm Một Huấn Luyện Viên Cuộc Sống?

Những người tìm kiếm sự trợ giúp từ một huấn luyện viên đang gặp khó khăn trong một hoặc nhiều lĩnh vực của cuộc sống hoặc chỉ muốn cải thiện.

Những lĩnh vực này là những thứ như hôn nhân, khởi nghiệp, tâm linh, sức khỏe và phát triển bản thân.

Có lẽ cuộc sống xã hội của bạn đang mong muốn và bạn muốn tìm được tri kỷ của mình.

Trong tình huống này, một cố vấn cuộc sống có thể hỗ trợ bạn tìm ra điều gì đang kìm hãm bạn và cùng bạn lập kế hoạch vượt qua những trở ngại trong quá trình tìm kiếm bạn đời.

Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Huấn Luyện Viên Cuộc Sống

Để trở thành một huấn luyện viên đòi hỏi phải được đào tạo, giáo dục và kinh nghiệm.

Bạn nên tham gia một khóa học để có thể cấp chứng chỉ và đào tạo cho những người khác. Có nhiều loại chứng chỉ khác nhau để huấn luyện tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Một số khóa đào tạo dạy bạn cách dẫn dắt toàn bộ hội thảo cho những người khác.

Một số chứng nhận bạn dạy người khác nói trước đám đông.

Một số dạy bạn cách huấn luyện những người khác để tăng doanh số bán hàng của họ.

Tuy nhiên, rất nhiều người bắt đầu sự nghiệp huấn luyện rất trễ. Có nhiều người mãi sau khi nghỉ hưu mới bắt đầu công việc huấn luyện.

Hiện tại, không có luật nào bắt buộc chứng nhận và việc gặp gỡ một nhà tư vấn cuộc sống có thể đơn giản như thiết lập một trang web hoặc gọi cho các cộng sự cũ, những người có thể cần một số trợ giúp trong tương lai.

Những người tham gia huấn luyện cuộc sống theo cách này có xu hướng hoàn thành sự nghiệp thành công.

Các nhà tư vấn huấn luyện không có bệnh nhân – họ có khách hàng.

Các huấn luyện viên thường không cố gắng tìm ra lý do cho các vấn đề với thành công. Thay vào đó, họ là những người luôn suy nghĩ về phía trước và hỗ trợ những người lập kế hoạch cho tương lai của họ.

Một số phẩm chất cá nhân sẽ giúp ta thành công hơn với tư cách huấn luyện cuộc sống giỏi, thay vì những chứng chỉ bắt buộc để trở thành một nhà huấn luyện.

10 Phẩm Chất Của Một Nhà Huấn Luyện Cuộc Sống Tuyệt Vời

1. Duy trì một thái độ tích cực

Phẩm chất đáng có và cần có của một nhà huấn luyện đó chính là thái độ tích cực.

Thái độ tích cực là yếu tố quan trọng đem lại thành công cho chúng ta. Có kế hoạch cụ thể cho từng ngày sẽ giúp cho bạn có thái độ tích cực và cũng chính những thái độ này sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh, giúp lan tỏa được tinh thần thái độ tích cực trong cuộc sống.

Thái độ tích cực của bạn cần được truyền cảm hứng để truyền cảm hứng cho khách hàng bằng niềm tin của bạn vào họ.

2. Hãy đam mê

Đam mê là khi bạn có cảm hứng, bạn yêu thích một công việc nào đó, dồn toàn tâm toàn ý, dành thời gian, công sức, không ngừng nghỉ để theo một công việc đó.

Là một nhà huấn luyện cuộc sống cũng vậy, bạn không chỉ cần đến những kiến thức sâu rộng mà cùng với đó là sự duy trì đam mê của chính mình dùng toàn tâm toàn ý, thời gian để nghiên cứu tìm tòi những kiến thức tóm gọn lại truyền đạt cho khách hàng mình hiểu rõ nhất, giúp khách hàng của mình gỡ bỏ rào cản bước đến thành công.

Đam mê và đồng cảm với mong muốn giúp đỡ người khác – đặc điểm này cho phép bạn hiểu được cảm xúc và rào cản thành công của khách hàng.

3. Có kỹ năng nghe tuyệt vời

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với một người huấn luyện đó chính là sự lắng nghe. Để lắng nghe hiệu quả, bạn cần duy trì giao tiếp bằng mắt, tránh phân tâm và trả lời nội dung không phù hợp.

Với kỹ năng lắng nghe này, bạn sẽ đồng cảm và hiểu được những khúc mắc của khách hàng hơn, từ đó đưa ra những ý kiến, đóng góp nhằm hỗ trợ và thay đổi khách hàng theo hướng tích cực hơn.

Lắng nghe khách hàng là tất cả những gì mà huấn luyện cuộc sống hướng tới. Hiểu những lời kể và thông điệp tế nhị sẽ giúp bạn hiểu các vấn đề của khách hàng.

4. Không có ý kiến

Là một huấn luyện viên, công việc của bạn không phải là đưa ra lời khuyên cho khách hàng, bởi chính những lời khuyên này sẽ không đem lại lợi ích hay hành động nào cụ thể cho khách hàng, chỉ khiến họ cứ mãi ở trong vòng quanh các vấn đề mà họ đang gặp phải.

Chính vì thế việc tạo điều kiện cho khách hàng tìm ra giải pháp cho những rào cản của khách hàng là một đều nên làm và khiến cho khách hàng đi đến thành công trong sự nghiệp hoặc cuộc sống cá nhân của họ.

5. Không có phán xét

Thế giới tràn ngập những người có quan điểm khác biệt, bạn cũng không ngoại lệ có lẽ bạn sẽ có nhiều quan điểm không giống với khách hàng và nhiều khi khách hàng cũng sẽ có lúc không đồng quan điểm với bạn.

VIệc đầu tiên chúng ta nên làm là không nên vội vàng phán xét quan điểm của bất kì một ai. Bởi vì mỗi người đều có một thế giới riêng của mình và sẽ có quan điểm riêng khác người.

Thay vào đó là sự đồng cảm quan điểm và đưa ra hướng đi và lý lẽ dựa trên quan điểm của mình. 

6. Trau dồi sự tò mò

Sự thất bại lớn nhất của một nhà huấn luyện đó chính là mình đứng ở trên giảng nhưng cuối cùng lại không nhận được câu hỏi nào từ khán giả.

Điều đó cho thấy rằng khán giả của bạn không hiểu về những gì mà bạn đang nói hoặc bạn nói những điều khán giả đã biết.

Chính vì thế khả năng và phẩm chất quan trọng không kém của một nhà huấn luyện đó chính là trao dồi sự tò mò của khán giả dành cho mình. 

Sự tò mò thúc đẩy khả năng đặt câu hỏi của khách hàng để giúp họ hiểu được cảm xúc của chính họ và tác động của chúng đến thành công của họ.

Không những thế đó còn là một thành công một bước tiến vượt bật cho khả năng huấn luyện của mình.

7. Hãy thử thách

Các huấn luyện viên giỏi thường thách thức khách hàng của họ để họ hiểu sâu hơn về các vấn đề của họ.

Huấn luyện viên thách thức khách hàng theo cách khiến họ đối mặt với thực tế xung quanh mình một cách rõ ràng, tập trung và trung thực.

Thách thức khách hàng chính là biện pháp giúp khách hàng có thể nói rõ những vấn đề khuất mắc trong lòng mình hơn từ đó giúp các nhà huấn luyện hiểu và đưa ra giải pháp cho khách hàng giải tỏa năng lượng tiêu cực trong lòng. 

8. Hãy quan sát

Các huấn luyện viên giỏi học hỏi được nhiều điều bằng cách quan sát khách hàng và phân loại các dấu hiệu nhỏ nhất của lo lắng, không chắc chắn và run sợ.

Quan sát sẽ giúp ta nhìn nhận được những dấu hiệu và tình trạng của khách hàng đang ở giai đoạn nào từ đó tìm ra nguyên nhân và giải pháp.

Quan sát là cái cơ bản nhưng cũng là cần thiết đối với một nhà huấn luyện nên duy trì và học tập.

9. Giao tiếp với sự rõ ràng

Ngôn ngữ giao tiếp là một cái không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta, đặc biệt là một nhà huấn luyện viên điều đầu tiên bạn nên thực hiện đó là ngôn ngữ giao tiếp của bạn phải rõ ràng, nói chuyện dễ hiểu và không dùng tiếng địa phương để giao tiếp.

Bởi một nhà huấn luyện đều cần nhất đó là giọng nói, để khiến cho khách hàng nghe được một cách dễ dàng cũng như lôi cuốn khách hàng nghe mình trình giảng.

Để trở thành một huấn luyện viên xuất sắc, điều quan trọng là bạn phải giao tiếp tốt ở nhiều cấp độ như ngôn ngữ cơ thể, từ vựng và hơn thế nữa.

Điều này giúp cho khách hàng có thể tiếp thu nhanh chóng cũng như tạo cho họ những bài học quý giá trong cuộc sống.

10. Trung thực

Phẩm chất của một nhà huấn luyện cần có cuối cùng đó là sự trung thực.

Trung thực là thành thực với người và với cả chính mình, luôn tuân thủ những chuẩn mực đạo đức, chân thực trong từng lời nói và hành động. 

Một huấn luyện viên xuất sắc là người có tính trung thực, trở thành người đáng tin cậy trong mọi tình huống và mối quan hệ giữa mình và khách hàng, và đó cũng chính là sức mạnh lớn nhất giúp các nhà huấn luyện thuyết phục khách hàng của mình trao niềm tin và sự hy vọng cho người huấn luyện mình.

Xem thêm: Những Phẩm Chất Của Một Người Lãnh Đạo Vĩ Đại

Bỏ Túi Ngay Các Bí Quyết Kinh Doanh Thành Công Đỉnh Cao

 Mỗi ngày hàng nghìn người trên thế giới đều bắt đầu công việc kinh doanh

Xem Thêm

Quản Lý Thời Gian Thông Minh Và Hiệu Quả

Gần như mọi người trong chúng ta đều muốn làm cho ngày làm việc của

Xem Thêm

Làm Thế Nào Để Cân Bằng Cuộc Sống Và Công Việc?

Cuộc sống giống như đi xe đạp. Nhanh hay chậm không quan trọng, thậm chí

Xem Thêm

6 Chiến Lược Giúp Bạn Rút Ngắn Thời Gian Chinh Phục Mục Tiêu

Đã có lúc nào bạn suy nghĩ: Tại sao chúng ta thường cảm thấy rất

Xem Thêm

Thói Quen Xấu Ảnh Hưởng Đến Cuộc Đời Bạn Như Thế Nào?

Cuộc đời mỗi người không ai hoàn hảo, sẽ có những thói quen xấu, những

Xem Thêm

Rèn Luyện Kỹ Năng Giao Tiếp Ứng Xử Thông Minh Vạn Người Mê

 Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc giao tiếp trong công việc và

Xem Thêm

Bỏ Túi Ngay Các Bí Quyết Kinh Doanh Thành Công Đỉnh Cao

 Mỗi ngày hàng nghìn người trên thế giới đều bắt đầu công việc kinh doanh

Xem Thêm

Quản Lý Thời Gian Thông Minh Và Hiệu Quả

Gần như mọi người trong chúng ta đều muốn làm cho ngày làm việc của

Xem Thêm

Làm Thế Nào Để Cân Bằng Cuộc Sống Và Công Việc?

Cuộc sống giống như đi xe đạp. Nhanh hay chậm không quan trọng, thậm chí

Xem Thêm

6 Chiến Lược Giúp Bạn Rút Ngắn Thời Gian Chinh Phục Mục Tiêu

Đã có lúc nào bạn suy nghĩ: Tại sao chúng ta thường cảm thấy rất

Xem Thêm

Thói Quen Xấu Ảnh Hưởng Đến Cuộc Đời Bạn Như Thế Nào?

Cuộc đời mỗi người không ai hoàn hảo, sẽ có những thói quen xấu, những

Xem Thêm

Rèn Luyện Kỹ Năng Giao Tiếp Ứng Xử Thông Minh Vạn Người Mê

 Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc giao tiếp trong công việc và

Xem Thêm
0914.288.922