TẠO THA​Y ĐỔI - BÍ MẬT ĐỂ LÃNH ĐẠO THÀNH CÔNG

Đội nhóm, tổ chức làm việc cần kỹ năng dẫn dắt và quản lý của người lãnh đạo nhưng kết quả thành công của đội nhóm, tổ chức thì đến từ nỗ lực hành động và cống hiến hết mình của từng thành viên thuộc đội nhóm, tổ chức đó. Đặc biệt, tất cả cá nhân trong đội nhóm, tổ chức đều cần được phát triển và duy trì động lực làm việc hằng ngày.

Muốn vậy, người lãnh đạo cần là người tạo ra được sự thay đổi tích cực bên trong đội nhóm, tổ chức của họ. Bởi xã hội đang phát triển và thay đổi liên tục từng ngày, người lãnh đạo cần là người đi tiên phong để cập nhật và thúc đẩy sự đổi mới liên tục, phải bắt kịp và dẫn đầu xu thế của thị trường thì mới có thể giữ vững được đội nhóm, tổ chức.

Charles Darwin đã từng nói: “Sinh vật tồn tại lâu nhất không phải là loài mạnh nhất sống sót, cũng khống thông minh nhất mà là sinh vật phản ứng nhanh nhất để thay đổi”

Thực tế hiện nay cho thấy, có rất nhiều công ty khổng lồ được coi là bất khả xâm phạm lần lượt suy thoái và biến mất trên thị trường cạnh tranh khốc liệt. Trong khi đó, các công ty nhỏ nhưng được lãnh đạo và quản lý linh hoạt, sẵn sàng thay đổi, sáng tạo đổi mới để phù hợp với nhu cầu của thị trường thì lại có thể trụ vững và thành công.

Tiêu biểu là câu chuyện giữa Apple và nhà lãnh đạo tài năng - Steve Jobs. Trong giai đoạn 1993 tới 1997 của thế kỷ trước, Apple đã từng phải vật lộn để có được nguồn doanh thu ổn định, cố gắng để đưa ra thị trường mọi sản phẩm, từ máy ảnh kỹ thuật số cho tới máy nghe CD hay TV nhưng đều thất bại. Steve Jobs lúc đó cũng bị sa thải do mâu thuẫn nội bộ. Nhưng vào năm 1997, ông quay trở lại với vị trí CEO và thực hiện 1 thay đổi lớn.Thay vì tiếp tục đi theo các ý tưởng sản phẩm không mục đích và chỉ dẫn tới ngõ cụt, Apple bắt đầu tập trung vào dòng sản phẩm điện tử đẹp mắt, .Cụ thể là với cú hit lớn iPhone ra mắt vào năm 2007 đã đưa Apple trở thành một “ông lớn” trong “làng công nghệ” đồng thời mở ra kỷ nguyên phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp “điện thoại thông minh với màn hình cảm ứng không nút bấm” – điều mà trước đó bị cho là viển vông và vô cùng nhảm nhí. Sẽ không 1 điều nào kể trên có được nếu như Steve Jobs không phải là một nhà lãnh đạo sẵn sàng tạo sự thay đổi.

Có thể Steve Jobs không phải là người duy nhất suy nghĩ về ý tưởng chiếc điện thoại thông minh nhưng ông lại là người dũng cảm và sẵn sàng để khởi đầu một điều mới mẻ, sẵn sàng nhận lấy “chiếc áo” của nhà lãnh đạo thực sự. Đó chính là khả năng lãnh đạo bằng cách tạo ra thay đổi, truyền cảm hứng và thúc đẩy đội nhóm hành động, phấn đấu để biến những điều không thể thành có thể.

Vậy muốn đội nhóm và tổ chức thành công, bạn cần có được một ý tưởng “điên rồ” để tạo được sự thay đổi lớn lao như Steve Jobs? Câu là trả lời là KHÔNG. Lãnh đạo và tạo ra thay đổi để thúc đẩy, dẫn dắt đội nhóm thành công hiện nay đơn giản hơn rất nhiều. Như John Maxwell – tác giả, diễn giả, nhà kinh doanh và chuyên gia lãnh đạo nổi tiếng hàng đầu thế giới đã nói:
“Những nhà lãnh đạo giỏi nhất là những người đủ khiêm tốn để nhận ra chiến thắng của họ phụ thuộc vào người xung quanh họ”.

Thật vậy, chiến thắng của một đội nhóm, tổ chức đạt được chính là thành tựu chung tổng hòa từ những chiến thắng của các thành viên trong đội ngũ. Người lãnh đạo tài ba và thành công là người dẫn dắt hành vi của các cá nhân trong tổ chức bằng năng lực truyền thông hiệu quả, bằng việc truyền cảm hứng, thay đổi và phát triển tư duy tích cực cho nhân sự bằng tâm lý ứng dụng một cách khoa học nhất.
“Nếu bạn không thể ảnh hưởng người khác thì học sẽ không đi theo bạn”.

Đã qua rồi thời đại lãnh đạo và quản lý là thực thi quyền lực hay sử dụng tiền bạc để yêu cầu ai đó làm việc cho bạn. Động lực để làm việc và cống hiến dài lâu của một cá nhân đến từ nhiều hơn thế. Kết nối, chia sẻ và thấu hiểu được nhu cầu, mục tiêu phát triển của mỗi cá nhân chính là chìa khóa để tạo sự gắn kết sâu đậm mối quan hệ giữa “sếp” và “nhân viên”. Từ đó dẫn dắt, lãnh đạo và thay đổi đội nhóm, tổ chức và doanh nghiệp phát triển bền vững.

Lãnh đạo tạo thay đổi chính là như thế…
Khám phá ngay bí quyết truyền cảm hứng, thúc đẩy đội nhóm thành công ngay tại đây:http://bit.ly/lanhdaotaothaydoi