Tuyển dụng

Đăng nhập

Đăng ký

TRI THỨC

Anh Huỳnh Dư
Anh Huỳnh DưGiám Đốc Công ty TNHH MTV Lúa gạo Huỳnh Dư
Read More
"Đối với Dư, khi chưa học lớp này thì giống như mình chỉ đang sống nửa cuộc đời thôi vậy. Cứ mỗi khóa Lãnh đạo bằng Sứ mệnh được tổ chức thì Dư đều sắp xếp tham gia lại. Dù đã ở trên thương trường 20 năm nay, nhưng điều mong muốn lớn nhất chính là được trở về với chính con người thật nhất của mình. Nhờ thầy Thi, nhờ khóa học, mình đã tìm lại được và có thể đứng đây chia sẻ với các bạn một cách rất thoải mái như thế này."
Chị Phạm Thị Thu Tâm
Chị Phạm Thị Thu TâmGiám Đốc Công ty CP TMDV Dầu khí Hải Phát
Read More
"Chị cảm nhận được bản thân dần dần có nhiều thay đổi tích cực từ bên trong, nhân sự của chị cũng cảm nhận được điều này. Hệ thống thói quen tốt của chị được xây dựng, bớt nóng tính với nhân viên và gia đình, biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của bản thân. Giờ đây, chính chị có thể tự tháo gỡ vấn đề của mình, đặc biệt biết cách coaching cho đội ngũ nhân viên của mình. Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại"
Anh Vũ Văn Liêm
Anh Vũ Văn LiêmTổng Giám Đốc Công ty CPĐT&XD Vina E&C
Read More
Từ tư duy "học cho biết", tôi nhận được nhiều hơn mình mong đợi. Bởi “mình sẽ không biết những gì mình không biết”.Cho tới khi đến lớp, tôi mới nhận thức những điều mình không biết và học cách biến chúng thành của mình..Học để không còn đơn thuần là một nhà lãnh đạo mà là một nhà lãnh đạo được "mến phục". Học để bứt phá doanh thu của công ty. Học để mang lại kết quả cho hàng trăm nhân sự trong công ty tôi qua sự chuyển đổi.
Previous
Next

Phát triển bản thân là gì? Lợi ích của việc phát triển bản thân mỗi ngày

Muốn sống hạnh phúc, bản thân đạt được những mục tiêu đã đề ra thì việc phát triển bản thân mỗi ngày đóng vai trò rất quan trọng. 

Phát triển bản thân là gì?

Đây là quá trình tập trung vào việc cải thiện bản thân, liên tục mở rộng, nâng cao khả năng bao gồm những hoạt động tích lũy kiến thức, kĩ năng, nâng cao chất lượng cuộc sống và không ngừng theo đuổi những ước mơ, hoài bão. 

Quá trình này diễn ra liên tục học hỏi và không bao giờ kết thúc, quá trình này nhiều khó khăn, và thách thức nhưng đem lại lợi ích rất lớn cho sự thành công và hạnh phúc của mỗi người. 

Kỹ năng để phát triển là gì?

Kỹ năng phát triển bản thân là những phẩm chất, năng lực giúp mỗi cá nhân phát triển cả về mặt cá nhân lẫn sự nghiệp, là yếu tố giúp nuôi dưỡng sự phát triển của chính bản thân mỗi người. 

Kỹ năng phát triển bản thân là biết lập ra kế hoạch, chiến lược để đưa cuộc sống và nghề nghiệp hướng tới mục tiêu mong muốn. Mỗi người luôn cần trau dồi để phát triển, thích ứng với môi trường sống cũng như tìm ra ý nghĩa tồn tại của bản thân.

Lợi ích của việc phát triển bản thân

Khám phá bản thân mình:

Quá trình phát triển bản thân cần hiểu được bản thân muốn gì, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân ở đâu, giá trị mà mình hướng đến là gì,… 

Định hướng cuộc sống:

Khi hiểu sâu hơn về bản thân, chúng ta sẽ có cơ hội khám phá tiềm năng, niềm đam mê hay mục tiêu mà mình muốn đạt được. Điều này giúp định hướng con đường sự nghiệp mà bản thân muốn theo đuổi. 

Thêm động lực phát triển:

Phát triển bản thân là một chặng đường dài và liên tục, trong quá trình đó gặp không ít khó khăn, thách thức.

Vì thế, đặt ra mục tiêu giúp bản thân có thêm động lực hoàn thành lộ trình đó. Khi dần quen với việc đối mặt với khó khăn sẽ giúp chúng ta trở nên bản lĩnh và nhạy bén hơn. 

Sống chủ động, có kế hoạch:

Việc phát triển bản thân giúp chúng ta luôn chủ động và tự giác trong mọi việc.

Khi đối diện với khó khăn, một người luôn chủ động sẵn sàng đi tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác để tìm ra phương hướng cũng như là cách giải quyết. 

Bước ra khỏi vùng an toàn: 

Khi bước ra khỏi vùng an toàn, mỗi người sẽ đối mặt với những thách thức mới và khó khăn, nhưng đồng thời có cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng mới.

Điều này giúp mỗi cá nhân trưởng thành, tự tin và dần tạo thành phiên bản mới của chính mình. 

Mở rộng kiến thức:

Kiến thức là không giới hạn, là muôn hình vạn trạng và việc mở rộng kiến thức cần thực hiện liên tục.

Một người có ý thức phát triển bản thân thì sẽ luôn muốn mở rộng kiến thức, đọc nhiều sách hay, học hỏi từ chuyên gia trong lĩnh vực hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn, các buổi hội thảo. 

Phát triển bản thân là việc chúng ta phải cố gắng thực hiện mỗi ngày, để có thể nhận được những điều tốt đẹp trong tương lai.

Hy vọng, bài viết đã chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn đọc hiểu được phát triển bản thân là gì, cũng như biết được cách rèn luyện để trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày.