Tuyển dụng

Đăng nhập

Đăng ký

TRI THỨC

Anh Huỳnh Dư
Anh Huỳnh DưGiám Đốc Công ty TNHH MTV Lúa gạo Huỳnh Dư
Read More
"Đối với Dư, khi chưa học lớp này thì giống như mình chỉ đang sống nửa cuộc đời thôi vậy. Cứ mỗi khóa Lãnh đạo bằng Sứ mệnh được tổ chức thì Dư đều sắp xếp tham gia lại. Dù đã ở trên thương trường 20 năm nay, nhưng điều mong muốn lớn nhất chính là được trở về với chính con người thật nhất của mình. Nhờ thầy Thi, nhờ khóa học, mình đã tìm lại được và có thể đứng đây chia sẻ với các bạn một cách rất thoải mái như thế này."
Chị Phạm Thị Thu Tâm
Chị Phạm Thị Thu TâmGiám Đốc Công ty CP TMDV Dầu khí Hải Phát
Read More
"Chị cảm nhận được bản thân dần dần có nhiều thay đổi tích cực từ bên trong, nhân sự của chị cũng cảm nhận được điều này. Hệ thống thói quen tốt của chị được xây dựng, bớt nóng tính với nhân viên và gia đình, biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của bản thân. Giờ đây, chính chị có thể tự tháo gỡ vấn đề của mình, đặc biệt biết cách coaching cho đội ngũ nhân viên của mình. Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại"
Anh Vũ Văn Liêm
Anh Vũ Văn LiêmTổng Giám Đốc Công ty CPĐT&XD Vina E&C
Read More
Từ tư duy "học cho biết", tôi nhận được nhiều hơn mình mong đợi. Bởi “mình sẽ không biết những gì mình không biết”.Cho tới khi đến lớp, tôi mới nhận thức những điều mình không biết và học cách biến chúng thành của mình..Học để không còn đơn thuần là một nhà lãnh đạo mà là một nhà lãnh đạo được "mến phục". Học để bứt phá doanh thu của công ty. Học để mang lại kết quả cho hàng trăm nhân sự trong công ty tôi qua sự chuyển đổi.
Previous
Next

3 chiếc mũ của nhà lãnh đạo

Mỗi vị trí đều có vai trò nhiệm vụ khác nhau. Nếu nhân sự có nhiệm vụ thực hiện các vị trí công việc để tạo ra kết quả cuối cùng cho doanh nghiệp thì nhiệm vụ của nhà Lãnh đạo, quản lý có vai trò hoạch định, giám sát và hướng dẫn để nhân sự tối đa hiệu suất làm việc để giúp cho họ và tổ chức ngày càng phát triển. Thế mới thấy có rất nhiều truyền thuyết nói rằng: nhiều trường hợp nhân sự rời bỏ tổ chức không phải vì lương thấp, không phải vì thiếu đãi ngộ, cũng không phải vì khủng hoảng giao tiếp mối quan hệ nội bộ … mà nhân sự ra đi là vì bản thân họ cảm thấy không phát triển và không thể học hỏi được gì từ những người lãnh đạo.

Vậy bản thân lãnh đạo đã có đủ năng lực để thực hiện tốt vai trò của mình chưa? Trước khi trách nhân sự hãy trang bị cho mình đủ năng lực để có thể đảm nhiệm tốt nhất 3 vai trò quan trọng nhé.