Tuyển dụng

Đăng nhập

Đăng ký

TRI THỨC

Anh Huỳnh Dư
Anh Huỳnh DưGiám Đốc Công ty TNHH MTV Lúa gạo Huỳnh Dư
Read More
"Đối với Dư, khi chưa học lớp này thì giống như mình chỉ đang sống nửa cuộc đời thôi vậy. Cứ mỗi khóa Lãnh đạo bằng Sứ mệnh được tổ chức thì Dư đều sắp xếp tham gia lại. Dù đã ở trên thương trường 20 năm nay, nhưng điều mong muốn lớn nhất chính là được trở về với chính con người thật nhất của mình. Nhờ thầy Thi, nhờ khóa học, mình đã tìm lại được và có thể đứng đây chia sẻ với các bạn một cách rất thoải mái như thế này."
Chị Phạm Thị Thu Tâm
Chị Phạm Thị Thu TâmGiám Đốc Công ty CP TMDV Dầu khí Hải Phát
Read More
"Chị cảm nhận được bản thân dần dần có nhiều thay đổi tích cực từ bên trong, nhân sự của chị cũng cảm nhận được điều này. Hệ thống thói quen tốt của chị được xây dựng, bớt nóng tính với nhân viên và gia đình, biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của bản thân. Giờ đây, chính chị có thể tự tháo gỡ vấn đề của mình, đặc biệt biết cách coaching cho đội ngũ nhân viên của mình. Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại"
Anh Vũ Văn Liêm
Anh Vũ Văn LiêmTổng Giám Đốc Công ty CPĐT&XD Vina E&C
Read More
Từ tư duy "học cho biết", tôi nhận được nhiều hơn mình mong đợi. Bởi “mình sẽ không biết những gì mình không biết”.Cho tới khi đến lớp, tôi mới nhận thức những điều mình không biết và học cách biến chúng thành của mình..Học để không còn đơn thuần là một nhà lãnh đạo mà là một nhà lãnh đạo được "mến phục". Học để bứt phá doanh thu của công ty. Học để mang lại kết quả cho hàng trăm nhân sự trong công ty tôi qua sự chuyển đổi.
Previous
Next

5 Kỹ thuật “Lãnh đạo Chuyển hóa” giúp bạn thay đổi cuộc sống

Kỹ thuật “Lãnh đạo Chuyển Hóa” hiệu quả trong trường hợp bạn cảm thấy bất lực hoặc có điều gì đó tiêu cực xuất hiện. Lãnh đạo Chuyển Hóa giúp bạn thay đổi suy nghĩ về hoàn cảnh khó khăn và suy nghĩ theo chiều hướng tốt đẹp.

Hiểu một cách đơn giản, kỹ thuật giúp bạn chuyển đổi nội dung của hoàn cảnh này sang một hoàn cảnh khác. Bài viết sau của BrainUP Traning & Coaching sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 5 kỹ thuật “Lãnh đạo Chuyển Hóa” giúp thay đổi cuộc sống:

Kỹ thuật 1: Chuyển ngữ cảnh

Kỹ thuật nền tảng để bắt đầu

Kỹ thuật chuyển ngữ cảnh giúp bạn thay đổi nội dung của hoàn cảnh này sang hoàn cảnh khác. Kỹ thuật này giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực hiện tại.

Thông thường, phản ứng của con người khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn là hoang mang, nghĩ đến những chuyện tiêu cực. Điều đó khiến cho vấn đề trở nên nghiêm trọng.

Chính vì vậy, hãy thoát khỏi trạng thái tiêu cực và tìm ra tất cả điểm tích cực bên trong hoàn cảnh đó. Bất cứ hoàn cảnh nào cũng sẽ có điều tốt, điều xấu. Hãy bỏ qua điều xấu và tập trung nhìn vào những điều tốt đẹp phía trước.

Kỹ thuật 2: Neo giữ cảm xúc

Neo giữ cảm xúc là kỹ thuật “NLP “Lãnh đạo Chuyển Hóa” được sử dụng nhiều nhất, mục đích là để khơi gợi những phản ứng về bất cứ điều gì mà bạn đã làm hay đã nói.

Bản năng của con người là neo cảm xúc một cách tự nhiên. Chẳng hạn, khi một cầu thủ ghi bàn, niềm vui của cầu thủ đó tăng lên gấp bội. Hành động giơ tay lên cao, nắm chặt lại và kéo xuống nhằm níu giữ lại cảm xúc.

>>> Cùng tìm hiều NLP là gì? Làm sao để ứng dụng NLP hiệu quả?

Kỹ thuật 3: Phân tưởng

Liên tưởng và phân tưởng là 2 kỹ thuật “Chuyển Hóa”. Tuy nhiên, kỹ thuật phân tưởng được sử dụng phổ biến hơn cả. Phân tưởng là khi bạn nghĩ về một vấn đề hay tình huống nào đó nhưng lại đứng ngoài vấn đề, tình huống đó.
Chẳng hạn, khi xem ti vi, mặc dù đang đứng ngoài khung hình nhưng bạn lại nhận thấy bản thân mình đang giải quyết vấn đề bên trong khung hình đó.
Phương pháp “Chuyển Hóa” liên tưởng giúp bạn điều hòa những cảm giác tiêu cực, thoát khỏi lo lắng, sợ hãi hoặc những ký ức, trải nghiệm xấu.

Kỹ thuật 4: Vô thức/ Tạo thiện cảm

Kỹ thuật “Chuyển Hóa” vô thức/tạo thiện cảm là kỹ thuật dễ ứng dụng trong cuộc sống. Thiện cảm trong “Lập trình ngôn ngữ tư duy” là vô thức. Tức là, bạn sẽ tạo cảm giác gần gũi, thân thiện ở tầng vô thức. Kỹ thuật này gồm 2 phương thức cơ bản là kết hợp và phản chiếu.

Kết hợp nghĩa là bạn thực hiện mọi thứ giống hệt đối phương như nhịp thở, tốc độ nói, từ ngữ, giọng điệu, cách ngồi, tư thế đứng,… Với phương thức này, bạn chỉ được thực hiện giống đối phương sau khoảng 2 đến 4 giây, không được thực hiện ngay lập tức.

Phản chiếu là cách làm ngược lại. Một số ví dụ về phương thức phản chiếu:
– Khi giơ tay phải đối phương sẽ giơ tay trái
– Khi nói chuyện, nhắc lại 3 đến 4 từ trong câu nói cuối của đối phương
– Khi nói chuyện vui cần cao giọng và nói chuyện buồn sẽ hạ thấp giọng để tạo sự đồng cảm,…

Kỹ năng 5: Thay đổi niềm tin

Niềm tin dẫn đường cho mọi suy nghĩ, hành vi của con người. Bạn sẽ làm được rất nhiều điều mà người khác nghĩ là không tưởng nếu niềm tin đó là tích cực. Ngược lại, ý chí và năng lực của bạn sẽ bị mất đi nếu niềm tin bạn có là tiêu cực. Kỹ thuật “Chuyển Hóa” thay đổi niềm tin được thực hiện theo các bước sau:
– Bước 1: Tập trung hoàn toàn vào niềm tin mới tại một không gian yên tĩnh
– Bước 2: Không vương vấn với bất cứ niềm tin tiêu cực nào trong tâm trí trong quá trình khẳng định niềm tin mới
– Bước 3: Tập trung hoàn toàn vào từ ngữ để hiểu rõ ý nghĩa của chúng thay vì suy nghĩ về những điều tiêu cự
Trên đây là thông tin chi tiết về 5 kỹ thuật “Lãnh đạo Chuyển Hóa”. Nếu còn băn khoăn về bất cứ kỹ thuật nào, hãy cho Kỷ lục gia đào tạo Lãnh đạo Chuyển Hóa Đinh Ngọc Thi biết bằng cách comment bên dưới bài đăng.

Thường xuyên truy cập brainup.vn để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích về kỹ năng, giải pháp phát triển bản thân hiệu quả nhé!