Tuyển dụng

Đăng nhập

Đăng ký

TRI THỨC

Anh Huỳnh Dư
Anh Huỳnh DưGiám Đốc Công ty TNHH MTV Lúa gạo Huỳnh Dư
Read More
"Đối với Dư, khi chưa học lớp này thì giống như mình chỉ đang sống nửa cuộc đời thôi vậy. Cứ mỗi khóa Lãnh đạo bằng Sứ mệnh được tổ chức thì Dư đều sắp xếp tham gia lại. Dù đã ở trên thương trường 20 năm nay, nhưng điều mong muốn lớn nhất chính là được trở về với chính con người thật nhất của mình. Nhờ thầy Thi, nhờ khóa học, mình đã tìm lại được và có thể đứng đây chia sẻ với các bạn một cách rất thoải mái như thế này."
Chị Phạm Thị Thu Tâm
Chị Phạm Thị Thu TâmGiám Đốc Công ty CP TMDV Dầu khí Hải Phát
Read More
"Chị cảm nhận được bản thân dần dần có nhiều thay đổi tích cực từ bên trong, nhân sự của chị cũng cảm nhận được điều này. Hệ thống thói quen tốt của chị được xây dựng, bớt nóng tính với nhân viên và gia đình, biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của bản thân. Giờ đây, chính chị có thể tự tháo gỡ vấn đề của mình, đặc biệt biết cách coaching cho đội ngũ nhân viên của mình. Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại"
Anh Vũ Văn Liêm
Anh Vũ Văn LiêmTổng Giám Đốc Công ty CPĐT&XD Vina E&C
Read More
Từ tư duy "học cho biết", tôi nhận được nhiều hơn mình mong đợi. Bởi “mình sẽ không biết những gì mình không biết”.Cho tới khi đến lớp, tôi mới nhận thức những điều mình không biết và học cách biến chúng thành của mình..Học để không còn đơn thuần là một nhà lãnh đạo mà là một nhà lãnh đạo được "mến phục". Học để bứt phá doanh thu của công ty. Học để mang lại kết quả cho hàng trăm nhân sự trong công ty tôi qua sự chuyển đổi.
Previous
Next

Cân bằng cảm xúc: Chìa khoá thành công và mối quan hệ tốt đẹp

Cân bằng cảm xúc không chỉ giúp bạn làm chủ cuộc sống của mình mà còn là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng các mối quan hệ mạnh mẽ và thành công trong công việc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá tại sao cân bằng cảm xúc là quan trọng và cung cấp cho bạn bốn cách để kiểm soát cảm xúc của mình.

I. Vì Sao Cần Cân Bằng Cảm Xúc?

Cảm xúc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ảnh hưởng đến cách chúng ta đối diện với thế giới và với những người xung quanh. Cảm xúc là món quà đặc biệt của tạo hoá, nhưng khi chúng vượt quá giới hạn, có thể gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Điều này bao gồm việc tạo ra phán đoán sai lệch, làm tổn thương mối quan hệ và ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Cân bằng cảm xúc giúp chúng ta tự tin vượt qua những tình huống khó khăn và duy trì tâm trạng tích cực. Người có khả năng kiểm soát cảm xúc của họ ít bị ảnh hưởng bởi môi trường và dễ dàng xây dựng mối quan hệ trong cuộc sống và công việc.

II. 7 cách cân bằng cảm xúc để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

Với những ý nghĩa quan trọng, học cách cân bằng cảm xúc là cần thiết với mỗi người. Giao tiếp và làm việc lý trí, không để cảm xúc gây ảnh hưởng đến quyết định của mình.

1. Sống vì ngày hôm nay

Ngày hôm qua là quá khứ, những thành công, thất bại của quá khứ đã qua rồi và không bao giờ trở lại. Vì vậy, đừng để những điều này ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của bạn. Bạn không thể giữ mãi cái ràng buộc về quá khứ thất bại, mà nghĩ mình không thể thành công. Bạn cũng không nên “ngủ quên trên chiến thắng” của quá khứ mà thiếu động lực cố gắng cho hiện tại. 

Hôm nay là ngày ta phải sống cho có ý nghĩa, ta đang sống thì nên làm những điều tốt đẹp, sống đẹp và đối xử tốt với những người yêu thương. Quý trọng ngày hôm nay và sống trọn vẹn với nó, bạn sẽ vui vẻ, hạnh phúc.

2. Đừng để ý những điều nhỏ nhặt

Đừng suy xét những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống để rồi phàn nàn, trách cứ người khác. Bạn nên nhìn mọi thứ bằng cái nhìn tổng quan, bỏ qua những lỗi lầm tiểu tiết để sống thanh thản hơn. Học tập cách sống đơn giản, bớt phiền não để không mất quá nhiều thời gian với người khác, dành thời gian đó cho bản thân, để yêu thương và giúp đỡ những người yêu thương, làm những công việc yêu thích.

3. Học hỏi và sống trong một môi trường tích cực

Có rất nhiều người, dù bạn làm gì họ cũng buông lời chỉ trích, phàn nàn gây cho bạn những áp lực, suy nghĩ tiêu cực. Không nên sống cùng những người như vậy, bạn hãy lựa chọn sống với những người có cái nhìn tích cực, cùng sở thích và mục đích sống với bạn. Sống cùng những người coi trọng nỗ lực của bạn, nâng đỡ và tiếp sức cho bạn thay vì cố gắng kéo bạn xuống. 

Lựa chọn nhóm người và một môi trường sống tích cực sẽ hỗ trợ bạn nâng cao giá trị bản thân và sống tốt đẹp hơn. Dành nhiều thời gian bên cạnh những người tốt, điều tích cực trong cuộc sống sẽ giúp bạn cân bằng cảm xúc và sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

4. Chấp nhận những điều hiển nhiên

Chấp nhận những việc hiển nhiên xuất hiện trong cuộc sống giúp bạn không quá bực tức, lo lắng. Nên hiểu rằng dù có lo lắng thì việc này cũng không thay đổi. Quyết định chấp nhận sẽ giúp bạn có tinh thần tỉnh táo, thanh thản để tìm ra cách cải thiện tình hình và tiếp tục tiến lên phía trước.

5. Mang đến niềm vui cho người khác

Mang đến niềm vui cho người khác, bản thân bạn cũng cảm thấy vui lây. Giúp đỡ, bao dung và vui vẻ với mọi người mang đến cho bạn năng lượng, động lực sống có ý nghĩa. Lan tỏa hạnh phúc giúp loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực cuộc sống, bạn sẽ làm chủ và cân bằng được cảm xúc bản thân.

6. Biết chấp nhận sự vô ơn

Bạn giúp đỡ người khác, và cũng mong đợi nhận được sự biết ơn từ người đó. Tuy nhiên, không phải bao giờ bạn cũng nhận được sự biết ơn này. Bạn không nên buồn lòng vì không được như ý muốn, mà phải cảm thấy may mắn khi có khả năng giúp đỡ được người khác và không nản chí nếu không nhận được sự biết ơn. Bởi làm nhiều tốt, giúp đỡ người khác bạn đã trở thành một bông hoa đẹp mang hạnh phúc không chỉ cho người khác, mà còn động viên chính bản thân mình.

7. Hãy làm hết sức mình

Luôn luôn nỗ lực làm việc hết mình, đặt ra mục tiêu và cố gắng tiến lên phía trước. Có thể bạn sẽ gặp những chỉ trích, phàn nàn và không hài lòng của người khác kéo bạn xuống với những cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên, hãy tích cực suy nghĩ lạc quan và làm việc hết mình để đạt được thành quả tốt đẹp. Sự hăng hái, sẵn sàng đương đầu với khó khăn sẽ mang đến cái nhìn tích cực của người khác đến bạn. Lấy những lời chỉ trích của người khác làm động lực thực hiện công việc tốt hơn. Nếu gặp thất bại, sai lầm dũng cảm thừa nhận trách nhiệm và khắc phục hậu quả. 

BrainUP Training & Coaching hy vọng rằng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về cân bằng cảm xúc và cách kiểm soát chúng. Hãy luôn tập trung vào việc phát triển bản thân và xây dựng mối quan hệ bền vững.