Tuyển dụng

Đăng nhập

Đăng ký

LÃNH ĐẠO VÀ QUẢN TRỊ

Anh Huỳnh Dư
Anh Huỳnh DưGiám Đốc Công ty TNHH MTV Lúa gạo Huỳnh Dư
Read More
"Đối với Dư, khi chưa học lớp này thì giống như mình chỉ đang sống nửa cuộc đời thôi vậy. Cứ mỗi khóa Lãnh đạo bằng Sứ mệnh được tổ chức thì Dư đều sắp xếp tham gia lại. Dù đã ở trên thương trường 20 năm nay, nhưng điều mong muốn lớn nhất chính là được trở về với chính con người thật nhất của mình. Nhờ thầy Thi, nhờ khóa học, mình đã tìm lại được và có thể đứng đây chia sẻ với các bạn một cách rất thoải mái như thế này."
Chị Phạm Thị Thu Tâm
Chị Phạm Thị Thu TâmGiám Đốc Công ty CP TMDV Dầu khí Hải Phát
Read More
"Chị cảm nhận được bản thân dần dần có nhiều thay đổi tích cực từ bên trong, nhân sự của chị cũng cảm nhận được điều này. Hệ thống thói quen tốt của chị được xây dựng, bớt nóng tính với nhân viên và gia đình, biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của bản thân. Giờ đây, chính chị có thể tự tháo gỡ vấn đề của mình, đặc biệt biết cách coaching cho đội ngũ nhân viên của mình. Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại"
Anh Vũ Văn Liêm
Anh Vũ Văn LiêmTổng Giám Đốc Công ty CPĐT&XD Vina E&C
Read More
Từ tư duy "học cho biết", tôi nhận được nhiều hơn mình mong đợi. Bởi “mình sẽ không biết những gì mình không biết”.Cho tới khi đến lớp, tôi mới nhận thức những điều mình không biết và học cách biến chúng thành của mình..Học để không còn đơn thuần là một nhà lãnh đạo mà là một nhà lãnh đạo được "mến phục". Học để bứt phá doanh thu của công ty. Học để mang lại kết quả cho hàng trăm nhân sự trong công ty tôi qua sự chuyển đổi.
Previous
Next

Tại sao xây dựng đội ngũ kế thừa là vô cùng quan trọng?

Những ai mong muốn doanh nghiệp trường tồn, đến một thời điểm sẽ nghĩ đến việc xây dựng và chuẩn bị cho doanh nghiệp một đội ngũ kế thừa vững chắc. Điều này là vô cùng chính đáng, bởi bao nhiêu tâm huyết đã bỏ ra để xây dựng, để củng cố và phát triển qua năm tháng, bao nhiêu tình yêu đặt vào đó với cả con tim và khối óc… thì việc mong muốn lưu giữ mãi về sau là một điều cần thiết.

Xây dựng đội ngũ kế thừa liệu có dễ dàng?

Nuôi dưỡng đội ngũ kế thừa

Vậy liệu việc kiếm và nuôi dưỡng một đội ngũ kế thừa đủ phẩm chất và năng lực có dễ dàng? Các nhà lãnh đạo sẽ luôn canh cánh một câu hỏi: Nên kiếm một người hoàn toàn mới với đầy đủ tài năng, hay tập trung phát triển lực lượng hiện tại? Câu trả lời thật ra không có đúng có sai mà phụ thuộc vào quan điểm của mỗi nhà lãnh đạo.

Và theo quan điểm của tôi: chiến lược “người k.ế th.ừa tiềm năng hiện có” đang là phương án tối ưu và dễ dàng chủ động thực hiện hơn cả.

Bởi nhân sự cũ của công ty đã quen với văn hóa doanh nghiệp, quen với công việc và năng lực của họ đã ở mức ổn định.

Vậy tại sao các chủ doanh nghiệp vẫn l.oay h.oay trong việc tìm kiếm và đào tạo người kế nhiệm phù hợp. Vì điều này khả thi nhưng không phải dễ thực hiện.

Rào cản trong việc xây dựng đội ngũ kế thừa?

Trong quá trình làm việc với nhiều Anh/Chị lãnh đạo, Tôi thấy rào cản trong việc phát triển đội ngũ kế thừa phần lớn nằm ở việc:

  • Chưa tin tưởng vào năng lực nhân viên, từ đó e d.è khi giao việc do đó dù không muốn nhưng vẫn tự mình ôm hết khối lượng công việc.
  • Hướng dẫn nhân viên một đằng nhưng kết quả lại ra một nẻo, truyền thông nội bộ không suôn sẻ.
  • Chưa có quy trình hướng dẫn công việc rõ ràng, làm việc theo cảm hứng, người kế nhiệm mơ hồ, không hình dung rõ công việc và không biết bắt đầu từ đâu.
  • Đào tạo nhân viên không theo quy trình, phương pháp bài bản.
  • Chưa xem đây là một nhiệm vụ định kỳ và dành thời gian cụ thể để thực hiện liên tục.
  • Nhân viên giao gì làm nấy, không chủ động đề xuất để hoàn thành công việc.
  • Chưa khơi dậy được niềm khát khao cống hiến và quyết liệt trong công việc của đội ngũ nhân sự tiềm năng.

Giải pháp để xây dựng được đội ngũ kế thừa

Chưa kể, khi đội ngũ kế thừa là thế hệ con cháu trong gia đình. Sự kỳ vọng luôn mong muốn đặt vào thế hệ sau nhưng không cùng chung tiếng nói thế hệ, không cùng nền tảng kinh nghiệm trải nghiệm, không cùng quan điểm sống,… cho nên rất nhiều Lãnh đạo bất lực trong việc xây dựng đội ngũ kế thừa từ nguồn lực gia đình.

Với tôi, chỉ cần tin tưởng có giải pháp cho điều này thì chúng ta hoàn toàn có thể làm được. Vì nếu không thể đi đường thẳng thì sẽ có đường vòng để cùng đưa chúng ta đến đích.

Hãy nhớ rằng “Lãnh đạo giỏi không tạo ra đàn em, lãnh đạo giỏi sẽ tạo ra nhiều nhà lãnh đạo khác”.

Lãnh đạo kiến tạo lãnh đạo

Link đăng ký tại đây: https://lanhdaokientao.com/