Tuyển dụng

Đăng nhập

Đăng ký

TRI THỨC

Anh Huỳnh Dư
Anh Huỳnh DưGiám Đốc Công ty TNHH MTV Lúa gạo Huỳnh Dư
Read More
"Đối với Dư, khi chưa học lớp này thì giống như mình chỉ đang sống nửa cuộc đời thôi vậy. Cứ mỗi khóa Lãnh đạo bằng Sứ mệnh được tổ chức thì Dư đều sắp xếp tham gia lại. Dù đã ở trên thương trường 20 năm nay, nhưng điều mong muốn lớn nhất chính là được trở về với chính con người thật nhất của mình. Nhờ thầy Thi, nhờ khóa học, mình đã tìm lại được và có thể đứng đây chia sẻ với các bạn một cách rất thoải mái như thế này."
Chị Phạm Thị Thu Tâm
Chị Phạm Thị Thu TâmGiám Đốc Công ty CP TMDV Dầu khí Hải Phát
Read More
"Chị cảm nhận được bản thân dần dần có nhiều thay đổi tích cực từ bên trong, nhân sự của chị cũng cảm nhận được điều này. Hệ thống thói quen tốt của chị được xây dựng, bớt nóng tính với nhân viên và gia đình, biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của bản thân. Giờ đây, chính chị có thể tự tháo gỡ vấn đề của mình, đặc biệt biết cách coaching cho đội ngũ nhân viên của mình. Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại"
Anh Vũ Văn Liêm
Anh Vũ Văn LiêmTổng Giám Đốc Công ty CPĐT&XD Vina E&C
Read More
Từ tư duy "học cho biết", tôi nhận được nhiều hơn mình mong đợi. Bởi “mình sẽ không biết những gì mình không biết”.Cho tới khi đến lớp, tôi mới nhận thức những điều mình không biết và học cách biến chúng thành của mình..Học để không còn đơn thuần là một nhà lãnh đạo mà là một nhà lãnh đạo được "mến phục". Học để bứt phá doanh thu của công ty. Học để mang lại kết quả cho hàng trăm nhân sự trong công ty tôi qua sự chuyển đổi.
Previous
Next

Bỏ túi ngay các bí quyết kinh doanh thành công đỉnh cao

Mỗi ngày hàng nghìn người trên thế giới đều bắt đầu công việc kinh doanh với đầy hoài bão nhưng họ không chắc là thành công hay không. Kinh doanh thành công không chỉ cần có nỗ lực và cố gắng mà bạn cần phải có những bí quyết kinh doanh để thay đổi tư duy và chiến lược kinh doanh để giúp bạn thành công phát triển sự nghiệp.

Bí quyết giúp bạn phát triển tư duy kinh doanh

Cũng giống như những loại tư duy khác, tư duy kinh doanh mang lại sự khác biệt và một lối đi riêng cho bản thân để tạo nên sự thành công. Thay đổi một tư duy tốt sẽ giúp bạn loại bỏ những thói quen kinh doanh khép kín, thay vào đó là sự mở rộng hợp tác chiến lược để đưa ra những lựa chọn tốt phát triển doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần bạn có thể nắm chắc các yếu tố sau đây về tư duy kinh doanh sẽ là một bí quyết kinh doanh thành công  đỉnh cao trong sự nghiệp của bạn:

Tin tưởng vào bản thân và ý tưởng của bạn 

Một doanh nhân thành công là khi họ tin tưởng vào khả năng và sự thành công mà mình tạo dựng. Tin tưởng vào chính bản thân, vào doanh nghiệp và sản phẩm hoặc dịch vụ của mình tạo ra là chất lượng và là nhu cầu cần thiết. Hơn hết, là bạn phải hiểu thế nào là sức mạnh niềm tin để từ đó bạn có động lực, có sự tự tin xác định những gì mình làm hoặc sẽ không làm, những gì bạn sẽ hành động và không hành động. Và đây là một bí quyết kinh doanh giúp bạn có niềm tin thay đổi lối tư duy đúng đắn và sáng tạo, tạo ra những sản phẩm khác biệt dành, hữu ích đến người dùng.

Sự tập trung cao độ 

Thành công là kết quả của sự tập trung chứ không phải là phép lạ”.

Nếu có thể nói thói quen có thể phát triển khả năng tư duy kinh doanh thành công. Thì đó chỉ có thể là khả năng hướng sự tập trung của một người, dành thời gian, năng lượng và sự chú ý của mình vào những kế hoạch dự án giúp xây dựng doanh nghiệp và giảm thiểu bất cứ điều gì làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp của mình.

Và đây là 3 bí quyết của các doanh nhân thành công thường tập trung vào:

 • Đầu tiên, tìm kiếm những cơ hội mà những người khác chỉ nhìn thấy những khó khăn và trở ngại.
 • Thứ hai, là muốn doanh nghiệp thành công tập trung với độ chính xác như tia laser vào những mục tiêu mà mình muốn hoàn thành, không để những lời khuyên tiêu cực của người khác làm bạn nản lòng.
 • Thứ ba, quản lý rủi ro và vượt qua nỗi sợ hãi bằng cách kiểm soát sự tập trung của mình. Quản lý rủi ro là một trong những chìa khóa tư duy kinh doanh giúp bạn thành công.

Thành công đến từ sự chăm chỉ 

Tất cả chúng ta điều biết rằng thành công không thể đến trong một sớm một chiều. Đằng sau mỗi thành công là sự chăm chỉ nhiều năm làm việc ngày đêm “ Đổ mồ hôi và nước mắt” mới tạo thành. Sẽ không có sự may mắn nào đến với thành công của bạn nếu bạn không cố gắng nỗ lực và chăm chỉ.

Những người thành công họ luôn cống hiến 100% nỗ lực của mình cho mọi việc họ làm. Hãy luôn cố gắng nỗ lực chăm chỉ vào những điều mà mình muốn làm. Điều đó sẽ khiến cho bạn không bao giờ có bất kỳ lý do nào để hối tiếc về những việc mà mình đã làm.

Tập trung, nỗ lực vào những thứ bạn có thể kiểm soát bạn sẽ đạt được kết quả mà mình mong muốn.

Thái độ và tinh thần tích cực

Thái độ và tinh thần là bí quyết nắm giữ tất cả của bạn, đây là mấu chốt duy nhất quyết định sự thành bại của bạn. Trong kinh doanh đòi hỏi bạn phải có những đặc điểm về cảm xúc và tinh thần cụ thể.

Nếu thái độ bạn là tiêu cực nó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của công ty. Chưa kể đến, khi chúng ta đem những cảm xúc tiêu cực này để lãnh đạo nhân viên và động viên nhân viên thì sẽ truyền cho mọi người một năng lượng tiêu cực gây ra kém năng suất, kém hiệu quả trong công việc kìm  hãm sự phát triển của công ty.

Còn nếu bạn có một thái độ tích cực thì nó sẽ hoàn toàn ngược lại và đem lại nhiều lợi ích, phát triển tư duy đưa ra sự quyết định phù hợp có lợi cho doanh nghiệp của mình.

Đem lại cho chúng ta những điều tốt đẹp một tinh thần lạc quan và đó cũng là công cụ chiến lược thành công của mọi nhà lãnh đạo tài ba.

Vậy nên:

Người ta thường nói thương trường như chiến trường, mà sự khác biệt giữa người thành công và thất bại không chỉ ở hành động. Mà mấu chốt là họ có sự tư duy trong kinh doanh. Khi đó, họ sẽ nhìn thấy được tương lai và những rủi ro trong doanh nghiệp của mình.

Và như vậy, họ sẽ tập trung nắm bắt cơ hội và tìm ra được ý tưởng mới mẻ cho phát triển doanh nghiệp của mình.  Chính vì thế phát triển tư duy kinh doanh là điều không thể nào thiếu trong các bí quyết kinh doanh của các nhà lãnh đạo thành công. 

Tuy nhiên để thành công và phát triển bền vững thì không chỉ có phát triển tư duy trong kinh doanh mà chiến lược cũng là một điều rất cần thiết.

Hãy tìm hiểu tiếp theo về những bí quyết xây dựng chiến lược kinh doanh giúp bạn phát triển kinh doanh thành công trong doanh nghiệp.

Bí quyết cho một chiến lược kinh doanh hiệu quả và thành công

Doanh nghiệp muốn thành công, muốn đứng vững trong thị trường kinh tế này thì không thể tránh khỏi những sự cạnh tranh từ các thương hiệu. Chính vì thế tạo ra một chiến lược kinh doanh càng tốt, khôn khéo sẽ giúp ta có chỗ trong thị trường kinh tế khốc liệt này. Dưới đây là một số bí quyết kinh doanh thành công giúp bạn phát triển chiến lược, thấy được tầm nhìn và xây dựng một chiến lược cạnh tranh hiệu quả thu hút được khách hàng.

Tạo ra thứ đem lại giá trị thực

Tạo ra những sản phẩm hoặc dịch vụ đem lại giá trị thực cho khách hàng là bí quyết kinh doanh quan trọng trong việc đưa ra chiến lược phát triển kinh doanh.

Tạo ra giá trị là nền tảng, là bản chất của kinh doanh, nhưng đôi khi vì lợi nhuận mà chúng ta lại quên mất đi giá trị thực này.

Giá trị bền vững không được tạo ra khi chúng ta chỉ nghĩ đến lợi nhuận, lợi ích của bản thân và doanh nghiệp của mình.

Mà giá trị được tạo ra là khi nó đem lại một giá trị thực tế nào đó cho khách hàng. Nếu chỉ sản xuất một sản phẩm hoàn hảo và đặt ra một mức giá hợp lý thì chưa đủ.

Khách hàng họ có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời và đó là lý do tại sao sản phẩm bạn có hoàn hảo đến đâu mà không đem lại một giá trị thực tế nào đó cho họ thì cũng xem như là thất bại của một sản phẩm. 

Và dưới đây là một số bí quyết kinh doanh làm nền tảng cho các chiến lược tạo giá trị thành công trong nền kinh tế là:

 • Đổi mới sản phẩm và quy trình
 • Hiểu biết chi tiết, theo thời gian thực hiện về nhu cầu thay đổi của các phân khúc khách hàng được xác định rõ ( thường xuyên cập nhật các cơ sở dữ liệu)
 • Sử dụng các công nghệ mới nổi trong các thị trường hiện có ( đặc biệt là công nghệ thông tin)
 • Tận dụng công nghệ hoặc những thay đổi về quy định để tạo ra thị trường mới 
 • Định cấu hình hình cho chuỗi giá trị công ty và ngành
 • Tạo mối quan hệ hợp tác cùng thắng/ cùng có lợi với khách hàng, nhân viên và nhà cùng cấp.

Để tạo ra một giá trị thực cho khách hàng không chỉ chú tâm vào vào sản phẩm không. Mà còn phải quan tâm đến sự đổi mới của sản phẩm và quy trình, đặc biệt hơn hết là hiểu được nhu cầu riêng của từng khách hàng với tốc độ và độ chính xác ngày càng cao. Có như vậy, bạn mới có tầm nhìn và xây dựng một chiến lược kinh doanh thành công để không những đem lại giá trị thực cho khách hàng mà còn tăng cao giá trị cho công ty, phát triển thương hiệu doanh nghiệp.

Cải thiện cuộc sống của khách hàng

Trong chiến lược kinh doanh thì cái gì nó cũng cần có sự đồng đều của từng chiến lược. Chúng ta không chỉ tập trung mang lại giá trị thực không mà cần phải có thêm một bí quyết kinh doanh nữa là phải tìm cách cải thiện cuộc sống của người khác bằng bất cứ thứ gì bạn bán. Một điều chắc chắn rằng, bạn có thể bán bất cứ sản phẩm mới ra nào nhưng chỉ trong thời gian ngắn, nếu như sản phẩm đó của bạn không đem lại giá trị cải thiện cuộc sống của họ, khiến cho họ thất vọng về chất lượng của sản phẩm thì họ sẽ không bao giờ quay lại với sản phẩm của mình. Và điều đó khiến cho bạn mất nhiều tiền của, thời gian, công sức và quan trọng là nó chứng tỏ sự thất bại của bạn. 

Để xây dựng một chiến lược cải thiện cuộc sống của khách hàng đem lại giá trị trọn đời cho họ, thì đây là một trong những bí quyết kinh doanh xây dựng chiến lược:

 • Cải thiện quy trình giới thiệu sản phẩm 
 • Cung cấp nội dung đóng gói giá trị thu hút khách hàng tương tác ví dụ mẫu mã, nội dung hình ảnh của lớp đóng gói,…
 • Cung cấp dịch vụ khách hàng cao cấp ví dụ như bảo hành, chăm sóc khách hàng,…
 • Cung cấp hỗ trợ, chia sẻ nội dung có giá trị trên  nhiều kênh mà người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất ví dụ như facebook, tiktok,zalo,…
 • Cung cấp dịch vụ 24/7
 • Cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tuyến
 • Lắng nghe phản hồi và tiếp nhận những thông tin từ khách hàng
 • Phát hiện ra các nỗi đau của khách hàng và tìm ra giải pháp chia sẻ với khách hàng
 • Chuyển đổi và phát triển hệ thống tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.  

Điều trọng là bạn phải tập trung vào cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng là một trong những chìa khóa hay là bí quyết kinh doanh hàng đầu. 

Bằng cách xây dựng các sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin một cách hoàn hảo sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống của người khác, đem lại những giá trị, giải đáp những vấn đề nỗi đau của họ “trọn đời”.

Điều đó khiến doanh nghiệp của bạn có được sự uy tín, niềm tin đối với khách hàng, và hoàn toàn có thể chuyển đổi doanh nghiệp phát triển tăng trưởng dài hạn theo cấp số nhân, vươn đến tầm cao mới.

Tuân theo quy tắc 80 – 20

Quy tắc 80-20 hay còn gọi là nguyên tắc Pareto là một nguyên tắc được tạo ra từ 80% là kết quả và 20% là nguyên nhân. Do nhà kinh tế học người Ý Vilfredo Pareto phát hiện ra. 

Quy tắc 80-20 là một phương pháp, bí quyết kinh doanh có thể áp dụng cho bất kỳ lĩnh vực kinh doanh trong kinh tế. Nó là một mô hình dự đoán được áp dụng để xác định sự thành công và cải tiến của từng doanh nghiệp.

Trong doanh nghiệp quy tắc 80-20 có thể giúp bạn nâng cao phát triển cải tiến sự nghiệp của bạn cụ thể như:

 • Trong quản lý kinh doanh, áp dụng quy tắc 80-20 giúp bạn hợp lý hóa mô hình mô hình của kinh doanh giải quyết vấn đề của công ty để đầu tư vào con người, sản phẩm và quy trình hệ thống để mang lại lợi nhuận lớn nhất.
 • Trong quá trình phát triển sự nghiệp doanh nghiệp của bạn, quy tắc 80-20 giúp bạn hợp lý hóa công việc tìm kiếm và nắm bắt những cơ hội tác động nhất đến nền xây dựng một mạng lưới các sản phẩm dịch vụ chuyên nghiệp.
 • Trong năng suất công việc giúp bạn tối ưu hóa công việc để đem lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Sử dụng quy tắc 80-20 để bạn có thể sắp xếp thời gian, hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng, cải thiện sự tập trung của mình.
 • Về quan hệ khách hàng, có thể giúp bạn xác định cách tương tác tốt nhất với khách hàng, và hiểu được nó có ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nếu bạn biết và áp dụng theo quy tắc 80-20 trong doanh nghiệp của bạn sẽ đem lại rất nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp mình, không chỉ trong khâu sản xuất sản phẩm, trong nội bộ công ty đặc biệt hơn là nó còn có tác dụng đối với mối quan hệ khách hàng. Giúp bạn có tầm nhìn cải tiến nâng cao mở rộng sự nghiệp của mình hơn.

Kết luận 

Ngày nay, để bắt đầu kinh doanh là một điều rất dễ dàng nhưng để phát triển doanh nghiệp sự nghiệp của bạn thì không dễ như vậy.

Bạn phải trải qua rất nhiều sự cạnh tranh từ các ngành nghề liên quan, các đối thủ, những cú sốc tinh thần nếu như bạn chưa lường trước được hậu quả về rủi ro trong kinh tế.

Chính vì thế, nắm bắt chắc được bí quyết kinh doanh đỉnh cao giúp bạn phát triển tư duy và chiến lược trong kinh doanh là điều không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp.

Điều đó giúp bạn phát triển kỹ năng tư duy, có nhiều ý tưởng sáng tạo, lối đi riêng trong thị trường. Từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp với từng mô hình sản phẩm khác nhau để thu hút thị trường nâng cao giá trị sản phẩm cũng như phát triển thương hiệu doanh nghiệp của mình.

Xem Thêm: Lập Kế Hoạch Làm Việc Thông Minh Và Giải Phóng Năng Suất Của Bạn