Tuyển dụng

Đăng nhập

Đăng ký

TRI THỨC

Anh Huỳnh Dư
Anh Huỳnh DưGiám Đốc Công ty TNHH MTV Lúa gạo Huỳnh Dư
Read More
"Đối với Dư, khi chưa học lớp này thì giống như mình chỉ đang sống nửa cuộc đời thôi vậy. Cứ mỗi khóa Lãnh đạo bằng Sứ mệnh được tổ chức thì Dư đều sắp xếp tham gia lại. Dù đã ở trên thương trường 20 năm nay, nhưng điều mong muốn lớn nhất chính là được trở về với chính con người thật nhất của mình. Nhờ thầy Thi, nhờ khóa học, mình đã tìm lại được và có thể đứng đây chia sẻ với các bạn một cách rất thoải mái như thế này."
Chị Phạm Thị Thu Tâm
Chị Phạm Thị Thu TâmGiám Đốc Công ty CP TMDV Dầu khí Hải Phát
Read More
"Chị cảm nhận được bản thân dần dần có nhiều thay đổi tích cực từ bên trong, nhân sự của chị cũng cảm nhận được điều này. Hệ thống thói quen tốt của chị được xây dựng, bớt nóng tính với nhân viên và gia đình, biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của bản thân. Giờ đây, chính chị có thể tự tháo gỡ vấn đề của mình, đặc biệt biết cách coaching cho đội ngũ nhân viên của mình. Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại"
Anh Vũ Văn Liêm
Anh Vũ Văn LiêmTổng Giám Đốc Công ty CPĐT&XD Vina E&C
Read More
Từ tư duy "học cho biết", tôi nhận được nhiều hơn mình mong đợi. Bởi “mình sẽ không biết những gì mình không biết”.Cho tới khi đến lớp, tôi mới nhận thức những điều mình không biết và học cách biến chúng thành của mình..Học để không còn đơn thuần là một nhà lãnh đạo mà là một nhà lãnh đạo được "mến phục". Học để bứt phá doanh thu của công ty. Học để mang lại kết quả cho hàng trăm nhân sự trong công ty tôi qua sự chuyển đổi.
Previous
Next

Kỹ năng nhà lãnh đạo! Cách hoàn thiện và trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc

Điều tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi là việc sử dụng các kỹ năng quản lý hiệu quả thông qua việc lắng nghe và chia sẻ.

Vậy lãnh đạo là gì? Một định nghĩa khá đúng là

“Lãnh đạo là nghệ thuật dẫn dắt người khác để tạo ra kết quả 1 cách thận trọng mà không để xảy ra bất trắc gì.”

Các nhà lãnh đạo vĩ đại hiểu rằng phẩm chất lãnh đạo tốt nhất đòi hỏi người thủ lĩnh phải biết cách lắng nghe ý kiến với sự khách quan và công bằng.

Những Phẩm Chất Lãnh Đạo Cần Thiết Nhất

Chính trực

Chính trực có lẽ là phẩm chất lãnh đạo được đánh giá cao và tôn trọng nhất, là một trong những kỹ năng quản lý quan trọng mà bạn cần đạt được.

Bằng cách nói những gì bạn sẽ làm và sau đó làm những gì bạn nói, bạn sẽ xây dựng được niềm tin đối với nhóm của mình.

Giữ bình tĩnh và kiểm soát

Yếu tố thứ hai tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi là khả năng giữ bình tĩnh và kiểm soát, đặc biệt là khi mọi người xung quanh họ đang tự hỏi liệu đó có phải là quyết định đúng đắn hay đó là một sai lầm khi thực hiện một hành động cụ thể.

Tự tin

Tiếp đến, hãy là một lãnh đạo tự tin, phải luôn có lòng tin vào chính mình.

Khi tự tin vào bản thân, vào quyết định và những người xung quanh, bạn sẽ truyền cho người khác cảm xúc và thái độ tương tự.

Thông thường, sự tự tin này hình thành từ sự thật là bất cứ một người lãnh đạo nào cũng đã từng trải qua thời gian dài rèn luyện những kỹ năng trong công việc, tích lũy vốn kiến thức rộng cùng với sự thông minh sẵn có của anh ta.

Bên cạnh đó, cho dù không có những kỹ năng, kinh nghiệm kia thì anh ta cũng là người biết nhận thức, học hỏi điều đó từ những người khác.

Dũng cảm hành động và tiến bước

Yếu tố tiếp theo để cải thiện kỹ năng lãnh đạo là bạn cần sẵn sàng dũng cảm hành động và tiến bước.

Giữa quyết định và kết quả, luôn có một khoảng thời gian không chắc chắn khi không ai biết liệu nỗ lực có thành công hay không và lãnh đạo thành công chính là người kiên trì và can đảm dấn thân cho những gì mình tin tưởng, theo đuổi.

Chấp nhận mạo hiểm

Nhiều người không dám mạo hiểm bởi vì họ sợ phải nhận lấy thất bại.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người lãnh đạo có tham vọng, bạn cần phải tự hỏi chính mình rằng liệu sự mạo hiểm đó có đáng giá hay không?

Nếu cảm thấy sự liều lĩnh của mình là đáng bõ công, bạn cần biết vượt qua rào cản tâm lý lo sợ, e ngại và dũng cảm đương đầu với thử thách.

Nếu thử thách là quá khó, hãy dành thời gian cho việc lên kế hoạch “tác chiến”, càng có nhiều sự chuẩn bị, mức độ mạo hiểm trong tình huống của bạn càng được giảm bớt.

Sự kiên trì

Người lãnh đạo không bao giờ đầu hàng khó khăn khi chưa thật sự đối đầu với nó.

Mọi thứ không phải luôn luôn dễ dàng đối với bạn và bởi vì bạn là người đứng đầu nên bạn cần biết thử trải nghiệm thật nhiều cho đến khi nào thành công thì thôi.

Sự quả quyết

Để cải thiện kỹ năng lãnh đạo, là người đứng đầu, bạn được trông chờ trong việc đưa ra những quyết định quan trọng trong khi những người khác thường cố gắng tránh xa nó.

Cho dù những quyết định này đôi khi sẽ tạo ra những tác động lớn ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bạn và những người xung quanh mình thì bạn cũng phải chấp nhận điều đó.

Sự cả nể, nhân nhượng trong cách đưa ra quyết định có thể dẫn bạn đến những sai lầm khi tạo tiền lệ xấu dẫn đến việc làm mất đi cái “uy” trong vị thế là người lãnh đạo của bạn.

Đôi khi bạn cũng cần nhẫn tâm một chút trong việc sa thải một nhân viên nào đó vì hành động của anh ta gây tổn hại lớn đến lợi ích của công ty.

Điều Gì Làm Nên Một Nhà Lãnh Đạo Thành Công

Để thành công với tư cách là một nhà lãnh đạo, bạn cần có sự kết hợp của hai yếu tố: tính cách và năng lực. Bạn cần phải là một người chính trực. Một người nào đó mà mọi người tin tưởng và sẵn sàng làm theo.

Bạn phải làm gương và có được các kỹ năng quản lý để  cảm hứng cho người khác tham gia cùng bạn xây dựng một công ty vĩ đại.

Đồng thời, bạn phải trở nên xuất sắc với các năng lực và kỹ năng quan trọng của lãnh đạo và đặt mình vào một lộ trình cải tiến liên tục trong suốt sự nghiệp của mình.

Niềm Tin Của Lãnh đạo Thành Công

Chuyên gia quản lý Jim Collins sử dụng cụm từ “Lãnh đạo cấp độ 5” để mô tả đặc điểm của những nhà lãnh đạo giỏi nhất, những người xây dựng nên những công ty vĩ đại.

Trong số tất cả các phẩm chất lãnh đạo hiện có, đặc điểm hấp dẫn và khác biệt nhất của cấp độ 5 là một đặc điểm thường bị hiểu nhầm: tính khiêm tốn.

Khác với định nghĩa khiêm tốn thông thường là việc không biểu lộ sự tự mãn, bốc đồng hay thể hiện bản thân quá nhiều.

Khiêm tốn ở đây có nghĩa là có tham vọng cháy bỏng, thúc đẩy, không ngừng nỗ lực để cải tiến mọi thứ

Là một Nhà lãnh đạo Cấp độ 5, bạn phải tập trung vào sự cải tiến, tin vào bản thân và rằng bạn hoàn toàn có đầy đủ những gì cần thiết để thành công và trở nên ngoại hạng.

Hãy luôn tìm kiếm những cách thức mới để cải thiện kỹ năng lãnh đạo, phát triển phẩm chất lãnh đạo của mình và đưa cuộc sống của bạn lên một tầm cao mới mỗi ngày.