Tuyển dụng

Đăng nhập

Đăng ký

TRI THỨC

Anh Huỳnh Dư
Anh Huỳnh DưGiám Đốc Công ty TNHH MTV Lúa gạo Huỳnh Dư
Read More
"Đối với Dư, khi chưa học lớp này thì giống như mình chỉ đang sống nửa cuộc đời thôi vậy. Cứ mỗi khóa Lãnh đạo bằng Sứ mệnh được tổ chức thì Dư đều sắp xếp tham gia lại. Dù đã ở trên thương trường 20 năm nay, nhưng điều mong muốn lớn nhất chính là được trở về với chính con người thật nhất của mình. Nhờ thầy Thi, nhờ khóa học, mình đã tìm lại được và có thể đứng đây chia sẻ với các bạn một cách rất thoải mái như thế này."
Chị Phạm Thị Thu Tâm
Chị Phạm Thị Thu TâmGiám Đốc Công ty CP TMDV Dầu khí Hải Phát
Read More
"Chị cảm nhận được bản thân dần dần có nhiều thay đổi tích cực từ bên trong, nhân sự của chị cũng cảm nhận được điều này. Hệ thống thói quen tốt của chị được xây dựng, bớt nóng tính với nhân viên và gia đình, biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của bản thân. Giờ đây, chính chị có thể tự tháo gỡ vấn đề của mình, đặc biệt biết cách coaching cho đội ngũ nhân viên của mình. Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại"
Anh Vũ Văn Liêm
Anh Vũ Văn LiêmTổng Giám Đốc Công ty CPĐT&XD Vina E&C
Read More
Từ tư duy "học cho biết", tôi nhận được nhiều hơn mình mong đợi. Bởi “mình sẽ không biết những gì mình không biết”.Cho tới khi đến lớp, tôi mới nhận thức những điều mình không biết và học cách biến chúng thành của mình..Học để không còn đơn thuần là một nhà lãnh đạo mà là một nhà lãnh đạo được "mến phục". Học để bứt phá doanh thu của công ty. Học để mang lại kết quả cho hàng trăm nhân sự trong công ty tôi qua sự chuyển đổi.
Previous
Next

Làm thế nào để có năng lượng tích cực khi gặp khó khăn?

Trong cuộc sống hiện đại, không tránh khỏi những ngày bạn cảm thấy mệt mỏi với công việc và cuộc sống. Để tạo năng lượng tích cực, tràn đầy sức sống để khởi đầu ngày mới, bạn cần bắt đầu từ suy nghĩ tích cực. Lạc quan là trạng thái tinh thần khi bạn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với những điều xảy ra xung quanh. Dưới đây là 4 cách giúp bạn tạo năng lượng tích cực, tràn đầy sức sống mỗi ngày:

1. Rèn luyện lối sống lành mạnh

Tinh thần và thể chất có mối liên quan chặt chẽ với nhau. Để có một tinh thần lạc quan, bạn cần rèn luyện sức khỏe cơ thể. Thay đổi nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày có thể giúp bạn đạt được sức khỏe mong muốn. Hãy bắt đầu bằng việc:

Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, tập trung vào thực phẩm tươi và sạch. Hạn chế đường, thức ăn vặt, đồ uống chứa cồn, thịt chế biến sẵn và muối. Chế độ ăn uống lành mạnh cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng, đáp ứng nhu cầu của cơ thể, giúp tạo năng lượng tích cực.

Bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết từ thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có thể giúp hỗ trợ chuyển hoá năng lượng và giảm căng thẳng, mệt mỏi. Các vitamin nhóm B, vitamin C, magie và kẽm đóng vai trò quan trọng trong sản xuất năng lượng tích cực cho cơ thể.

Tập luyện thể thao mang lại nhiều lợi ích: kiểm soát cân nặng, cải thiện sức khỏe trí nhớ giúp quản lý công việc tốt hơn, tăng cường sức khỏe. Nó cũng giúp giải phóng năng lượng tiêu cực và mang lại cảm giác tràn đầy năng lượng.

2. Gặp gỡ người lạc quan để thu hút năng lượng tích cực

“Bạn là trung bình của năm người mà bạn dành nhiều thời gian nhất” – doanh nhân Jim Rohn. Hành vi và suy nghĩ của chúng ta phản chiếu những điều chúng ta thường gặp. Vậy nên khi tiếp xúc với những con người có tinh thần lạc quan, tràn đầy năng lượng bạn có thể cảm nhận sự tích cực của họ.

Hãy kết bạn và mở rộng vòng tròn bạn bè của mình với những người luôn thành thật, cởi mở nhưng không bao giờ tỏ thái độ bất bình hoặc muốn hạ thấp những người xung quanh. Từ đó dễ dàng tạo năng lượng tích cực đến với mọi người xung quanh.

3. Giúp đỡ người khác

Những hành động nhỏ nhặt mang tính tử tế có thể tác động sâu sắc đến cả người cho và người nhận. Nghiên cứu đã chứng minh rằng những người có lòng tử tế đối với người khác thường hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Giúp đỡ mọi người bằng khả năng của chúng ta sẽ giúp chúng ta tạo dựng mối quan hệ với cộng đồng và cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Hãy nhớ rằng chúng ta không sống đơn độc, vì vậy khi gặp khó khăn, mọi người sẽ sẵn sàng giúp đỡ. Năng lượng tích cực cũng được tạo ra từ sự giúp đỡ lẫn nhau.

4. Cười nhiều hơn mỗi ngày để tạo năng lượng tích cực

Khi cười, cơ thể sẽ tự tiết ra các hormone hạnh phúc như oxytocin và endorphin. Các chất này giúp tinh thần thư giãn, giảm căng thẳng, mang lại trạng thái lạc quan.

Bạn có thể tìm niềm vui xung quanh từ vật nuôi, gia đình, trò chơi hay đơn giản là cuộc trò chuyện với bạn bè để cười nhiều hơn mỗi ngày. Hãy cố gắng mỉm cười thường xuyên dù cuộc sống có khó khăn. Điều này giúp tạo năng lượng tích cực và lan tỏa niềm vui đến cho mọi người xung quanh.

Sự lạc quan và tích cực đến từ tất cả những hành động nhỏ và suy nghĩ của bạn. Nếu bạn muốn bắt đầu ngày mới tích cực, hãy áp dụng 4 cách trên và đưa chúng vào thói quen hàng ngày của bạn nhé.