Tuyển dụng

Đăng nhập

Đăng ký

TRI THỨC

Anh Huỳnh Dư
Anh Huỳnh DưGiám Đốc Công ty TNHH MTV Lúa gạo Huỳnh Dư
Read More
"Đối với Dư, khi chưa học lớp này thì giống như mình chỉ đang sống nửa cuộc đời thôi vậy. Cứ mỗi khóa Lãnh đạo bằng Sứ mệnh được tổ chức thì Dư đều sắp xếp tham gia lại. Dù đã ở trên thương trường 20 năm nay, nhưng điều mong muốn lớn nhất chính là được trở về với chính con người thật nhất của mình. Nhờ thầy Thi, nhờ khóa học, mình đã tìm lại được và có thể đứng đây chia sẻ với các bạn một cách rất thoải mái như thế này."
Chị Phạm Thị Thu Tâm
Chị Phạm Thị Thu TâmGiám Đốc Công ty CP TMDV Dầu khí Hải Phát
Read More
"Chị cảm nhận được bản thân dần dần có nhiều thay đổi tích cực từ bên trong, nhân sự của chị cũng cảm nhận được điều này. Hệ thống thói quen tốt của chị được xây dựng, bớt nóng tính với nhân viên và gia đình, biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của bản thân. Giờ đây, chính chị có thể tự tháo gỡ vấn đề của mình, đặc biệt biết cách coaching cho đội ngũ nhân viên của mình. Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại"
Anh Vũ Văn Liêm
Anh Vũ Văn LiêmTổng Giám Đốc Công ty CPĐT&XD Vina E&C
Read More
Từ tư duy "học cho biết", tôi nhận được nhiều hơn mình mong đợi. Bởi “mình sẽ không biết những gì mình không biết”.Cho tới khi đến lớp, tôi mới nhận thức những điều mình không biết và học cách biến chúng thành của mình..Học để không còn đơn thuần là một nhà lãnh đạo mà là một nhà lãnh đạo được "mến phục". Học để bứt phá doanh thu của công ty. Học để mang lại kết quả cho hàng trăm nhân sự trong công ty tôi qua sự chuyển đổi.
Previous
Next

Năng lượng tích cực là gì? Tại sao năng lượng tích cực lại quan trọng?

Tạo năng lượng tích cực có vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn sống lạc quan, yêu đời để lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với mọi người xung quanh. Trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn 8 cách tạo năng lượng tích cực trong cuộc sống. Cùng theo dõi nhé!

1. Năng lượng tích cực là gì?

Năng lượng tích cực mang lại cảm giác hạnh phúc, thoải mái và niềm tin vào cuộc sống. Nguồn gốc của năng lượng tích cực có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau như tình yêu, sự hài lòng với công việc và cuộc sống, sự kết nối xã hội, hoạt động thể chất và sáng tạo. Lan tỏa năng lượng tích cực giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta, giúp chúng ta đối mặt với thử thách và khó khăn một cách tích cực và xây dựng sự tự tin để vượt qua chúng.

2. Tại sao năng lượng tích cực lại quan trọng?

Thái độ quyết định thành công của bạn và năng lượng của bạn quyết định cách bạn nhìn thế giới. 

Suy nghĩ tích cực không chỉ mang lại hạnh phúc và thái độ tích cực, mà còn tạo ra giá trị thực sự trong cuộc sống và giúp bạn xác định thực tế của mình. Nó có thể chữa lành từ bên trong và phát triển những kỹ năng đáng kinh ngạc, thúc đẩy bạn tiến tới những mục tiêu lớn hơn.

Nghiên cứu của Nhà tâm lý học Michael F. Scheier vào năm 1985 đã khám phá sức mạnh của suy nghĩ và lối sống tích cực. Trong năm gần đây, nhiều nghiên cứu và thí nghiệm khoa học đã chứng minh tác động tích cực của việc kỳ vọng điều tốt đẹp xảy ra, được gọi là “sự lạc quan theo thời điểm”. Những nghiên cứu này đã chứng minh mối liên hệ trực tiếp giữa cái nhìn tích cực về cuộc sống và sức khỏe tổng thể của bạn: thể chất, cảm xúc và tinh thần.

Nuôi dưỡng năng lượng tích cực hàng ngày giúp giảm cảm giác cô đơn và tăng khả năng phục hồi sau những khó khăn. Đó là nguồn nhiên liệu để thúc đẩy bạn tiến tới những mục tiêu lớn hơn.

3. 8 cách giúp bạn tạo ra năng lượng tích cực

Thực hành lòng biết ơn

Mỗi ngày hãy dành thời gian để suy nghĩ về những điều bạn biết ơn. Liệt kê những điều xảy ra mỗi ngày khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Sự biết ơn giúp bạn trân trọng cuộc sống và tạo ra năng lượng tích cực để sống tốt. Hãy hạn chế không nói lời cảm ơn và biết ơn với mọi người xung quanh bạn, vì việc này đơn giản nhưng mang lại kết quả tốt.

Có nhiều cách để thực hành lòng biết ơn, như viết nhật ký khoảnh khắc biết ơn, ghi nhớ những khoảng thời gian tồi tệ, nói lời cảm ơn thật nhiều, dành thời gian để giúp đỡ người khác, tập trung vào những gì bạn có thay vì những gì bạn muốn, hoặc học lời cầu nguyện về lòng biết ơn.

Học cách yêu thương bản thân

Khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân, việc thể hiện sự mãn nguyện và nguồn năng lượng tích cực bên trong ra thế giới bên ngoài sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chăm sóc bản thân giúp bạn cảm thấy thoải mái và tạo ra sự khác biệt lớn trong cách bạn thực hiện những mục tiêu sắp tới.

Yêu thương và chăm sóc bản thân là điều quan trọng và cần thiết mà bất kỳ ai cũng phải thực hiện mỗi ngày. Để chinh phục và đạt được điều gì đó, trước tiên bạn cần biết cách chiều chuộng bản thân mình một cách tốt nhất.

Dù bạn làm gì, hãy dành ít nhất một chút thời gian cho bản thân. Hãy đọc vài trang sách yêu thích, ăn món kem yêu thích, đi mua sắm với bạn bè hoặc đến những nơi mà bạn muốn đến.

Thiền chánh niệm

Thiền có thể giúp bạn cảm nhận được năng lượng tích cực trong cuộc sống. Nó có lợi cho tâm trí và cơ thể, giúp bạn giảm căng thẳng và tăng cảm giác hạnh phúc. Thiền cũng thúc đẩy sự sáng tạo và giúp bạn tập trung hơn.

Ngoài thiền chánh niệm, tập luyện yoga cũng là giải pháp hiệu quả để tạo nguồn năng lượng tích cực. Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của cơ thể và sức khỏe sau những buổi tập đều đặn mỗi ngày, cùng với việc truyền đạt năng lượng tích cực.

Thay đổi suy nghĩ theo hướng tích cực hơn

Có thật rằng trên đời này mọi thứ đều có hai mặt, mặt tốt và mặt xấu. Khi bạn phải trải qua những điều tồi tệ, đó là phần tất yếu của cuộc sống. Tuy nhiên, cách nhìn của bạn sẽ quyết định liệu trải nghiệm đó có phải là một bài học đắt giá hay một trải nghiệm khủng khiếp. Thay đổi suy nghĩ của bạn theo hướng tích cực và lạc quan hơn sẽ giúp bạn có thêm động lực và năng lượng tích cực để vượt qua mọi khó khăn. Mặc dù điều này không phải là điều dễ dàng, nhưng nếu bạn rèn luyện suy nghĩ tích cực, bạn vẫn có thể đạt được thành công.

Chia sẻ năng lượng tích cực

Bạn sẽ bất ngờ với sức lan tỏa của năng lượng tích cực. Hãy cho đi và bạn sẽ nhận lại nhiều hơn thế. Thường xuyên giúp đỡ người khác, trò chuyện với những người tích cực, và gửi những lời khen tới người khác. Bạn cũng có thể tạo ra những bài viết tích cực và chia sẻ chúng với mọi người.

Truyền năng lượng tích cực cho người khác là cách trao đi nguồn năng lượng tích cực. Điều này giúp mọi người cảm nhận niềm vui trong cuộc sống và cũng nuôi dưỡng cảm xúc của bạn. Hãy thường xuyên lan tỏa năng lượng tích cực đến những người xung quanh và tận hưởng cuộc sống an lành.

Lan tỏa năng lượng tích cực

Giải phóng cảm xúc bên trong bạn

Có những người giỏi che giấu cảm xúc, ít khi bộc lộ cho đến khi không thể kiềm chế được nữa. Điều này là kết quả của việc dồn nén cảm xúc quá lâu. Vì vậy, hãy giải phóng cảm xúc của bạn để cảm thấy thoải mái và trải nghiệm những cảm xúc thật của mình.

Mỗi người có cách riêng để giải tỏa năng lượng tiêu cực, nhưng chung quy lại, tất cả đều giúp cải thiện tinh thần.

Thiết lập mục tiêu cho bản thân

Để cuộc sống trở nên ý nghĩa, hãy thiết lập mục tiêu cho bản thân sớm nhất. Hãy dành thời gian suy ngẫm và lên kế hoạch cụ thể, biết cách ưu tiên việc gì nên làm trước, việc gì làm sau. Sau đó, hãy tập trung và dùng hết năng lượng để thực hiện kế hoạch.

Khi đã có mục tiêu, bạn sẽ có động lực để hoàn thành công việc nhanh chóng và tốt hơn. Đây là bước quan trọng để ghi nhớ và áp dụng ngay.

Học hỏi và phát triển bản thân

Để tạo năng lượng tích cực, bạn có thể học hỏi và phát triển bản thân bằng các cách sau:

  • Đọc sách về phát triển bản thân, tâm lý học tích cực hoặc truyền cảm hứng.
  • Tìm nguồn cảm hứng từ các tài khoản truyền cảm hứng trên mạng xã hội, video trên YouTube hoặc podcast.
  • Tham gia các hoạt động giúp bạn thư giãn và cảm thấy tốt hơn như đi bộ, tập yoga, chơi thể thao hoặc các hoạt động nghệ thuật.
  • Tập trung vào sự tiến bộ của bản thân và đặt mục tiêu để đạt được chúng.
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người xung quanh có chung sở thích và mục tiêu với bạn như gia đình hoặc bạn bè.

Nắm được năng lượng tích cực là gì cũng như với 8 cách tạo năng lượng tích cực mà BrainUP Training & Coaching chia sẻ qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ luôn sống vui vẻ, hạnh phúc để có thể lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến mọi người xung quanh. Đồng thời năng lượng tích cực sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc.