Tuyển dụng

Đăng nhập

Đăng ký

TRI THỨC

Anh Huỳnh Dư
Anh Huỳnh DưGiám Đốc Công ty TNHH MTV Lúa gạo Huỳnh Dư
Read More
"Đối với Dư, khi chưa học lớp này thì giống như mình chỉ đang sống nửa cuộc đời thôi vậy. Cứ mỗi khóa Lãnh đạo bằng Sứ mệnh được tổ chức thì Dư đều sắp xếp tham gia lại. Dù đã ở trên thương trường 20 năm nay, nhưng điều mong muốn lớn nhất chính là được trở về với chính con người thật nhất của mình. Nhờ thầy Thi, nhờ khóa học, mình đã tìm lại được và có thể đứng đây chia sẻ với các bạn một cách rất thoải mái như thế này."
Chị Phạm Thị Thu Tâm
Chị Phạm Thị Thu TâmGiám Đốc Công ty CP TMDV Dầu khí Hải Phát
Read More
"Chị cảm nhận được bản thân dần dần có nhiều thay đổi tích cực từ bên trong, nhân sự của chị cũng cảm nhận được điều này. Hệ thống thói quen tốt của chị được xây dựng, bớt nóng tính với nhân viên và gia đình, biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của bản thân. Giờ đây, chính chị có thể tự tháo gỡ vấn đề của mình, đặc biệt biết cách coaching cho đội ngũ nhân viên của mình. Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại"
Anh Vũ Văn Liêm
Anh Vũ Văn LiêmTổng Giám Đốc Công ty CPĐT&XD Vina E&C
Read More
Từ tư duy "học cho biết", tôi nhận được nhiều hơn mình mong đợi. Bởi “mình sẽ không biết những gì mình không biết”.Cho tới khi đến lớp, tôi mới nhận thức những điều mình không biết và học cách biến chúng thành của mình..Học để không còn đơn thuần là một nhà lãnh đạo mà là một nhà lãnh đạo được "mến phục". Học để bứt phá doanh thu của công ty. Học để mang lại kết quả cho hàng trăm nhân sự trong công ty tôi qua sự chuyển đổi.
Previous
Next

Sức mạnh của niềm tin! Cách tạo dựng niềm tin tích cực

Trong cuộc sống, niềm tin là điều không thể thiếu. Nó là nguồn động lực cho công việc và giúp chúng ta xây dựng những mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Nếu bạn hiểu đúng ý nghĩa, bạn sẽ biết cách xây dựng niềm tin cho chính mình và cả người khác.

Niềm tin là gì?

Niềm tin là một sự tin tưởng vào điều gì đó hoặc ai đó mà không có bằng chứng rõ ràng hoặc bằng chứng không đủ để chứng minh điều đó. Chúng có thể là một nguồn động lực để đạt được mục tiêu và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Chúng có thể đúng hoặc sai. Tuy nhiên, có những trường hợp niềm tin của chúng ta bị sụp đổ vì những điều không như chúng ta đã tưởng tượng.

Ví dụ cụ thể là khi bạn đi làm và tin rằng bạn có một người sếp tốt và một môi trường làm việc tốt. Bạn nỗ lực vì điều đó, nhưng một ngày nào đó bạn phát hiện ra đồng nghiệp chơi xấu hoặc sếp đang cố dìm bạn vì bạn có khả năng thay thế họ. Hoặc công ty của bạn đang có vấn đề bất ổn và cố lấp liếm che giấu nhân viên. Lúc này, sự tin tưởng của bạn với công ty và đồng nghiệp có thể bị sụp đổ, làm bạn hoang mang, khủng hoảng và mất phương hướng.

Sức mạnh của niềm tin là gì?

Hiểu được niềm tin là gì, bạn có biết được, nó mang đến những sức mạnh gì, ý nghĩa gì không?

Trong cuộc sống, nếu không tin tưởng vào bản thân và người khác, chúng ta sẽ không làm được điều gì cả. Với một người luôn tràn đầy niềm tin, bạn sẽ có nhiều cơ hội để khai phóng cuộc đời.

Chính việc tin tưởng vào cuộc sống mang đến cho chúng ta nguồn sức mạnh để hành động:

Tạo động lực

Niềm tin là yếu tố quan trọng để đạt thành công. Nó cung cấp sức mạnh để bạn hành động. Tương tự như luật hấp dẫn, khi bạn tin tưởng và khao khát một điều gì đó, vũ trụ sẽ hỗ trợ bạn. Hãy luôn tin vào khả năng của bản thân. Điều này sẽ tăng khả năng thành công của bạn.

Mở ra hoài bão, ước mơ

Hoài bão và ước mơ của mỗi người được xây dựng dựa trên niềm tin. Chúng không chỉ là những ước mơ không thực tế. Thậm chí, nhờ tin tưởng vào bản thân, những ước mơ kỳ lạ cũng có thể trở thành hiện thực. Ví dụ, việc phát minh tàu vũ trụ đã được thực hiện nhờ sự tin tưởng mãnh liệt rằng điều này thành công. Chính việc bạn tin sẽ truyền động lực để bạn sáng tạo, phát triển và chinh phục ước mơ của mình.

Tạo năng lượng tích cực

Niềm tin giúp bạn tạo ra năng lượng tích cực để hành động. Nó mang lại lòng nhiệt huyết và động lực để học hỏi và trở nên mạnh mẽ hơn.

Làm thế nào để có được niềm tin?

Đến đây, về cơ bản chúng ta cũng đã hiểu thấu được niềm tin là gì. Vậy làm thế nào để xây dựng niềm tin tích cực cho chính mình? Nỗ lực sống tốt, suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn hình thành thành công:

Tạo dựng cho mình môi trường sống lành mạnh. Loại bỏ những mối quan hệ độc hại, những mối trường sống có ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc đời của bạn.

Nâng cao hiểu biết của bản thân bằng cách không ngừng học hỏi.

Xây dựng những ước mơ lớn và chính đáng. Từ đó, bạn cũng sẽ có thêm động lực để thực hiện hoài bão của mình.

Đồng thời bạn cũng cần cải thiện mình để có được tin tưởng của người khác. Không phải ngẫu nhiên mà cấp trên tin tưởng bạn hay bạn có được một mối quan hệ tâm giao trong cuộc đời.

Trước khi tạo dựng sự tin tưởng cho người khác thì hãy bắt đầu tạo dựng niềm tin cho chính mình bằng phương pháp khoa học NLP. Đây là phương pháp giúp phát triển bản thân và khai mở tiềm năng vô hạn của mỗi người.

Trên đây là khái niệm niềm tin là gì và các vấn đề liên quan. Cuộc sống hiện đại luôn có nhiều cám dỗ, nếu không biết tạo niềm tin đúng đắn sẽ khiến bạn lạc lối. Đồng thời, bạn cũng cần nỗ lực xây dựng sự tin tưởng cho người khác về mình. Khi đó, bạn mới có được những tiền đề quan trọng để thành công.