Tuyển dụng

Đăng nhập

Đăng ký

TRI THỨC

Anh Huỳnh Dư
Anh Huỳnh DưGiám Đốc Công ty TNHH MTV Lúa gạo Huỳnh Dư
Read More
"Đối với Dư, khi chưa học lớp này thì giống như mình chỉ đang sống nửa cuộc đời thôi vậy. Cứ mỗi khóa Lãnh đạo bằng Sứ mệnh được tổ chức thì Dư đều sắp xếp tham gia lại. Dù đã ở trên thương trường 20 năm nay, nhưng điều mong muốn lớn nhất chính là được trở về với chính con người thật nhất của mình. Nhờ thầy Thi, nhờ khóa học, mình đã tìm lại được và có thể đứng đây chia sẻ với các bạn một cách rất thoải mái như thế này."
Chị Phạm Thị Thu Tâm
Chị Phạm Thị Thu TâmGiám Đốc Công ty CP TMDV Dầu khí Hải Phát
Read More
"Chị cảm nhận được bản thân dần dần có nhiều thay đổi tích cực từ bên trong, nhân sự của chị cũng cảm nhận được điều này. Hệ thống thói quen tốt của chị được xây dựng, bớt nóng tính với nhân viên và gia đình, biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của bản thân. Giờ đây, chính chị có thể tự tháo gỡ vấn đề của mình, đặc biệt biết cách coaching cho đội ngũ nhân viên của mình. Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại"
Anh Vũ Văn Liêm
Anh Vũ Văn LiêmTổng Giám Đốc Công ty CPĐT&XD Vina E&C
Read More
Từ tư duy "học cho biết", tôi nhận được nhiều hơn mình mong đợi. Bởi “mình sẽ không biết những gì mình không biết”.Cho tới khi đến lớp, tôi mới nhận thức những điều mình không biết và học cách biến chúng thành của mình..Học để không còn đơn thuần là một nhà lãnh đạo mà là một nhà lãnh đạo được "mến phục". Học để bứt phá doanh thu của công ty. Học để mang lại kết quả cho hàng trăm nhân sự trong công ty tôi qua sự chuyển đổi.
Previous
Next

Quản lý nhân sự là gì? Chức năng và nhiệm vụ chính của nhà quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự đóng vai trò quan trọng trong việc ứng phó với môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng và nhu cầu cao hơn về nhân viên chất lượng trong các doanh nghiệp hiện nay. Vậy quản lý nhân sự là gì và chức năng, nhiệm vụ chính của nhà quản lý nhân sự là gì. Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự (HRM) bao gồm quản lý và điều hành tất cả các khía cạnh liên quan đến nguồn lực con người trong tổ chức hoặc doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính của quản lý nhân sự là đảm bảo tổ chức có đủ số lượng, chất lượng và đa dạng nhân viên cần thiết để thực hiện hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả, nhằm đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.

Bộ phận quản lý nhân sự không chỉ đảm nhiệm việc duy trì mối quan hệ tốt giữa các nhân viên và xây dựng văn hóa làm việc lành mạnh, mà còn đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn trong bối cảnh toàn cầu hóa, nền kinh tế tri thức bùng nổ cùng với cuộc cách mạng số và cách mạng công nghiệp 4.0. Người làm về quản lý nhân sự hiện nay cần đảm nhận thêm vai trò kiến tạo sự thay đổi, tạo ra những giá trị quốc tế và mang lại sức mạnh bền vững.

Chức năng, nhiệm vụ chính của nhà quản lý nhân sự

Tuyển dụng, thu hút nhân tài

Công tác tuyển dụng là nhiệm vụ quan trọng của quản lý nhân sự. Bộ phận này cần có kế hoạch tuyển dụng cụ thể và chính sách hấp dẫn để thu hút nhân tài và lựa chọn những ứng viên phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

Lập kế hoạch dự phòng nguồn nhân lực

Bộ phận quản lý nhân sự không chỉ đảm nhiệm việc tuyển dụng ứng viên tài năng và phù hợp để lấp đầy các vị trí còn thiếu trong doanh nghiệp, mà còn có trách nhiệm lập kế hoạch dự phòng cho nguồn nhân lực trong trường hợp thiếu hụt do các yếu tố khách quan.

Quản lý hiệu suất công việc

Qua việc theo dõi, giám sát và quản lý hiệu suất làm việc của từng nhân viên, quản lý nhân sự có thể hiểu rõ quy trình và phương pháp làm việc, từ đó giúp cải thiện hiệu suất công việc. 

Đào tạo, hướng dẫn, phát triển nhân viên

Bộ phận  quản lý nhân sự có trách nhiệm đào tạo, hướng dẫn và phát triển nhân viên thông qua các chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng. Để thực hiện điều này, họ cần lên kế hoạch về ngân sách, thời gian, đối tượng và số lượng nhân viên tham gia.

Quản lý hệ thống thông tin nhân sự

Quản lý hệ thống thông tin nguồn nhân lực là chức năng quan trọng của bộ phận quản lý nhân sự. Bằng cách sử dụng công cụ và phần mềm quản lý nhân sự thông minh, người quản lý có thể lưu trữ, theo dõi và đánh giá nhân viên một cách khách quan và chính xác. Điều này giúp nhận biết điểm mạnh và điểm yếu của từng người, từ đó đưa ra các phương án và chiến lược thay đổi phù hợp.

Theo dõi, giám sát dữ liệu nhân sự

Công nghệ đã mang lại tác động tích cực cho quản lý nhân sự. Nhờ phần mềm lưu trữ và phân tích thông tin, nhà quản lý có thể giám sát và đánh giá nhân viên mọi lúc, mọi nơi.

Quản lý nhân sự hiệu quả là tạo ra một lực lượng lao động tích cực, trung thành và năng suất, cuối cùng là phải tạo ra giá trị cho doanh nghiệp.