Tuyển dụng

Đăng nhập

Đăng ký

TRI THỨC

Anh Huỳnh Dư
Anh Huỳnh DưGiám Đốc Công ty TNHH MTV Lúa gạo Huỳnh Dư
Read More
"Đối với Dư, khi chưa học lớp này thì giống như mình chỉ đang sống nửa cuộc đời thôi vậy. Cứ mỗi khóa Lãnh đạo bằng Sứ mệnh được tổ chức thì Dư đều sắp xếp tham gia lại. Dù đã ở trên thương trường 20 năm nay, nhưng điều mong muốn lớn nhất chính là được trở về với chính con người thật nhất của mình. Nhờ thầy Thi, nhờ khóa học, mình đã tìm lại được và có thể đứng đây chia sẻ với các bạn một cách rất thoải mái như thế này."
Chị Phạm Thị Thu Tâm
Chị Phạm Thị Thu TâmGiám Đốc Công ty CP TMDV Dầu khí Hải Phát
Read More
"Chị cảm nhận được bản thân dần dần có nhiều thay đổi tích cực từ bên trong, nhân sự của chị cũng cảm nhận được điều này. Hệ thống thói quen tốt của chị được xây dựng, bớt nóng tính với nhân viên và gia đình, biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của bản thân. Giờ đây, chính chị có thể tự tháo gỡ vấn đề của mình, đặc biệt biết cách coaching cho đội ngũ nhân viên của mình. Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại"
Anh Vũ Văn Liêm
Anh Vũ Văn LiêmTổng Giám Đốc Công ty CPĐT&XD Vina E&C
Read More
Từ tư duy "học cho biết", tôi nhận được nhiều hơn mình mong đợi. Bởi “mình sẽ không biết những gì mình không biết”.Cho tới khi đến lớp, tôi mới nhận thức những điều mình không biết và học cách biến chúng thành của mình..Học để không còn đơn thuần là một nhà lãnh đạo mà là một nhà lãnh đạo được "mến phục". Học để bứt phá doanh thu của công ty. Học để mang lại kết quả cho hàng trăm nhân sự trong công ty tôi qua sự chuyển đổi.
Previous
Next

Vai trò văn hóa doanh nghiệp – Chìa khóa giúp doanh nghiệp phát triển thành công và bền vững

văn hoá doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp quan trọng cho sự phát triển và thành công của tổ chức. Nó tập hợp giá trị, tín ngưỡng và thái độ của nhân viên, ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của doanh nghiệp.

Khái niệm về văn hoá doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là tập hợp các giá trị văn hóa mà một doanh nghiệp xây dựng và phát triển trong quá trình hoạt động. Nó trở thành những quy tắc và tập quán thường xuyên xuất hiện trong các hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời ảnh hưởng đến tình cảm, suy nghĩ và hành vi của tất cả các thành viên trong việc theo đuổi và đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.

Một ví dụ điển hình về văn hóa tổ chức thành công là Google. Với môi trường làm việc thân thiện, khuyến khích sáng tạo cũng như đặt giá trị vào sự tự do, Google đã trở thành một trong các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới.

6 vai trò của văn hóa doanh nghiệp

Thúc đẩy hiệu suất của tổ chức

Với văn hóa tích cực, nhân viên làm việc với đam mê và cam kết đối với mục tiêu tổ chức. Họ cảm thấy ý nghĩa và giá trị trong công việc, thúc đẩy nỗ lực và tận dụng khả năng của mình. Kết quả là doanh nghiệp tăng hiệu suất và cải thiện toàn diện.

Định hình thương hiệu doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng đến cách nhân viên làm việc và định hình thương hiệu của nhà tuyển dụng. Với văn hóa mạnh mẽ và chú trọng giá trị con người, doanh nghiệp thu hút ứng viên tài năng và có đạo đức. Điều này xây dựng hình ảnh tích cực về doanh nghiệp và tạo niềm tin từ phía người lao động, khách hàng, và đối tác. Điều này đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Cải thiện hiệu quả kinh doanh

Văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hiệu quả kinh doanh. Một môi trường có văn hóa mạnh mẽ tạo điều kiện cho sự đoàn kết và làm việc đồng lòng trong tổ chức. Điều này giúp nhân viên cảm thấy rằng họ thuộc về một môi trường làm việc tích cực, từ đó tăng khả năng làm việc hiệu quả và giảm thất thoát nguồn lực.

Gắn kết và giữ chân nhân viên

Để giữ chân nhân tài quý báu, văn hóa doanh nghiệp trở thành ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Với một môi trường làm việc đoàn kết và tôn trọng, nhân viên sẽ cảm thấy được trọng dụng và có giá trị, từ đó tạo động lực cho sự cam kết lâu dài và gắn bó với doanh nghiệp. Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kỹ thuật, việc đầu tư vào văn hóa tổ chức để tạo ra một môi trường làm việc thú vị, khuyến khích sáng tạo và phát triển cá nhân là rất quan trọng để giữ chân nhân tài và đối phó với các thách thức hiện tại.

Định hình mục tiêu và quyết định kinh doanh

Văn hóa công ty là yếu tố quan trọng giúp đảm bảo sự nhất quán trong quyết định kinh doanh và hành động của toàn bộ tổ chức, đồng thời giúp nhân viên hiểu rõ mục tiêu của tổ chức và đóng góp phù hợp. Một doanh nghiệp có văn hóa mạnh mẽ sẽ thu hút được sự ủng hộ và tạo dựng thương hiệu đáng tin cậy, đồng thời đảm bảo mục tiêu kinh doanh và giá trị xã hội được cân nhắc và thực hiện.

Để áp dụng những lợi ích trên và giảm tỉ lệ nhảy việc, doanh nghiệp ở Việt Nam cần đầu tư vào việc xây dựng và duy trì bản sắc văn hóa mạnh mẽ.