Tuyển dụng

Đăng nhập

Đăng ký

LÃNH ĐẠO VÀ QUẢN TRỊ

Anh Huỳnh Dư
Anh Huỳnh DưGiám Đốc Công ty TNHH MTV Lúa gạo Huỳnh Dư
Read More
"Đối với Dư, khi chưa học lớp này thì giống như mình chỉ đang sống nửa cuộc đời thôi vậy. Cứ mỗi khóa Lãnh đạo bằng Sứ mệnh được tổ chức thì Dư đều sắp xếp tham gia lại. Dù đã ở trên thương trường 20 năm nay, nhưng điều mong muốn lớn nhất chính là được trở về với chính con người thật nhất của mình. Nhờ thầy Thi, nhờ khóa học, mình đã tìm lại được và có thể đứng đây chia sẻ với các bạn một cách rất thoải mái như thế này."
Chị Phạm Thị Thu Tâm
Chị Phạm Thị Thu TâmGiám Đốc Công ty CP TMDV Dầu khí Hải Phát
Read More
"Chị cảm nhận được bản thân dần dần có nhiều thay đổi tích cực từ bên trong, nhân sự của chị cũng cảm nhận được điều này. Hệ thống thói quen tốt của chị được xây dựng, bớt nóng tính với nhân viên và gia đình, biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của bản thân. Giờ đây, chính chị có thể tự tháo gỡ vấn đề của mình, đặc biệt biết cách coaching cho đội ngũ nhân viên của mình. Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại"
Anh Vũ Văn Liêm
Anh Vũ Văn LiêmTổng Giám Đốc Công ty CPĐT&XD Vina E&C
Read More
Từ tư duy "học cho biết", tôi nhận được nhiều hơn mình mong đợi. Bởi “mình sẽ không biết những gì mình không biết”.Cho tới khi đến lớp, tôi mới nhận thức những điều mình không biết và học cách biến chúng thành của mình..Học để không còn đơn thuần là một nhà lãnh đạo mà là một nhà lãnh đạo được "mến phục". Học để bứt phá doanh thu của công ty. Học để mang lại kết quả cho hàng trăm nhân sự trong công ty tôi qua sự chuyển đổi.
Previous
Next

Top 15 cách giúp phát triển kỹ năng lãnh đạo đội nhóm

Nhà lãnh đạo giỏi là người có thể phát triển và thúc đẩy đội nhóm tiến về phía trước. Tuy thế, để có thể chèo lái con thuyền doanh nghiệp vượt qua những cơn bão lớn, lãnh đạo cần trau dồi cho mình nhiều kỹ năng cần thiết như làm việc cùng đối tác, khách hàng, đối mặt và giải quyết tình huống khó nhằn trong kinh doanh.

Vậy bí quyết để biến một nhà lãnh đạo bình thường thành một nhà lãnh đạo tài ba là gì? Cùng tôi tìm hiểu tóp các phương pháp bên dưới nhé!

Mục lục:

Có tầm nhìn rõ ràng và dài hạn

Nhà lãnh đạo là người nắm chắc mục tiêu và có tầm nhìn dài hạn trong doanh nghiệp. Và cũng chính họ là người truyền tải tầm nhìn đó đến những nhân viên cấp dưới.

Là người tiên phong vạch ra lối đi rõ ràng giúp con đường đạt được mục tiêu của doanh nghiệp trở nên trơn tru hơn. Đặc biệt hơn, chính bạn là người truyền lửa cho nhân sự và nói với nhân viên rằng việc đạt được mục tiêu chung còn giúp cho mỗi thành viên trong công ty được hưởng lợi.

Luôn tâm huyết với những công việc đang làm

Hãy chứng minh cho nhân viên của bạn thấy: bạn là một con người có bầu nhiệt huyết lớn. Năng lượng tích cực của bạn không chỉ giúp bạn vượt qua mọi chông gai bão tố, mà còn là sức mạnh lan tỏa tới khắp mọi người xung quanh bạn. Chẳng có điều gì tồi tệ hơn khi phải làm việc với một người sếp vô cảm.

Trở thành hình mẫu lý tưởng

Muốn nhân viên đi làm đúng giờ thì trước hết bạn phải là người đúng giờ, không được nói suông. Hãy show ra những phẩm chất tốt của mình để nhân viên noi theo.

Có kế hoạch rõ ràng

Mục tiêu sẽ chẳng bao giờ có thể thực hiện được, nếu nó không được điều hướng bởi một kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Nó giống như đích đến chỉ có thể được vươn tới, nếu có những cây cầu bắt đúng nhịp tới đích đến đó.
Trước khi thực hiện một dự án nào, bạn cần dành thời gian xây dựng mục tiêu và các kế hoạch để đạt được mục tiêu đó một cách rõ ràng.

>>> Xem thêm: Bài viết chuyên sâu dành cho “lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp”

Hãy xem mình là mảnh ghép, đừng xem mình là trung tâm vũ trụ

Làm nhà lãnh đạo không phải để trở thành trung tâm của vũ trụ, bạn cần tạo dựng những mảnh ghép, thúc đẩy những mảnh ghép ấy trở thành bức tranh tuyệt vời đem lại hiệu quả và thành công cho doanh nghiệp.

Suy nghĩ tích cực

Khi bạn suy nghĩ tiêu cực, sẽ ảnh hưởng đến những thành viên còn lại. Trong khi đó, sự lạc quan sẽ tác động ngược lại, khiến nhân viên có thêm động lực để vượt qua rào cản của sự thất bại.

Biết cách lắng nghe đồng đội

Giao tiếp là một hành động tương tác hai chiều. Bên cạnh việc bạn phải giao tiếp và truyền tải tầm nhìn của mình tới các thành viên còn lại, việc lắng nghe tiếng nói của đồng đội rất quan trọng.

Thừa nhận điểm yếu của bản thân

Chẳng ai là hoàn hảo cả, kể cả nhà lãnh đạo cũng như thế, ai mà chẳng mắc sai lầm? Một nhà lãnh đạo tài ba cần phải nhận biết rõ điểm yếu của bản thân là gì, và kịp thời hoàn thiện.

Dù bạn là nhà lãnh đạo hãy luôn khiêm tốn và lắng nghe mọi lời góp ý chân thành từ những người xung quanh.

>>> Xem thêm: Vai trò của một lãnh đạo đối với doanh nghiệp? Sự tồn vong của doanh nghiệp phụ thuộc vào lãnh đạo

Không ngừng học hỏi

Mỗi ngày thế giới không ngừng thay đổi. Việc đứng yên, đồng nghĩa bạn sẽ tụt lùi lại phía sau. Bạn cần phải trong tâm thế học tập mỗi ngày, thậm chí là cả đời.

Suy nghĩ đa chiều

Một nhà lãnh đạo cần phải thực sự tỉnh táo trong mọi trường hợp. Trong khi khuyến khích mọi người cởi mở đưa ra những quan điểm sáng tạo, bạn cần phải tỉnh táo góp nhặt ra những ý tưởng tốt nhất, và sẵn sàng loại bỏ những quan điểm không phù hợp.

Trước những quyết định quan trọng, bạn cần thực sự suy nghĩ xem những hiểm họa gì đang rình rập bạn phía trước, và đưa ra những quyết định sáng suốt.

Sẵn sàng đối mặt với những mâu thuẫn

Một nhà lãnh đạo phải đối mặt với nhiều mâu thuẫn, nhưng cần truyền tải thông điệp tích cực và tìm hiểu vấn đề để giải quyết mâu thuẫn một cách hợp lý.

Học cách trao quyền

Hãy biết cách trao quyền cho nhân viên của mình, bạn bỏ tiền ra thuê họ thì việc trao quyền là hết sức hợp lý.

Tạo cơ hội cho những nhân viên của bạn, để bạn có thể tự hào về họ. Hãy dành cho mình nhiều thời gian hơn để có thể nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng hơn.

Khuyến khích sự sáng tạo và tinh thần cống hiến

Sự sáng tạo là yếu tố quan trọng để thành công trong kinh doanh. Doanh nghiệp cần khuyến khích sự sáng tạo trong văn hóa công ty. Tổ chức buổi brainstorming giúp thu thập ý kiến sáng tạo từ các thành viên, tạo động lực và gắn kết lâu dài với doanh nghiệp.

Cho đi rồi sẽ nhận lại

Phần thưởng để động viên nhân sự có thêm động lực đi làm, tiếp tục gắn bó với công ty trên chặng đường dài phía trước.

Hỗ trợ nhân viên hết mực, loại bỏ bớt những rào cản, và tán dương những nhân viên của mình là những hành động cần thiết để họ cảm thấy vui vẻ và tiếp tục công việc của mình.

Khám phá khả năng sáng tạo trong bạn

Sau tất cả, bạn cũng sẽ nhận ra rằng: vị trí lãnh đạo có thực sự phù hợp với bản thân mình hay không. Hãy tìm ra những nhân tố còn tiềm ẩn trong bạn, và trau dồi thêm những kỹ năng bổ trợ để phát triển những kỹ năng đó lên. Chắc chắn, bạn sẽ còn được tiến xa hơn trên bước đường danh vọng trong tương lai.

Trên đây là những kỹ năng giúp bạn phát triển khả năng lãnh đạo của mình. Lãnh đạo tài ba là hành trình rèn mình, soi bản thân và suy tư rất nhiều. Vì thế, mong rằng bài viết sẽ giúp bạn phần nào trên hành trình làm lãnh đạo của bản thân.

>>> Top các chương trình đào tạo chuyên sâu dành cho lãnh đạo từ BrainUP Training & Coaching