Tuyển dụng

Đăng nhập

Đăng ký

LÃNH ĐẠO VÀ QUẢN TRỊ

Anh Huỳnh Dư
Anh Huỳnh DưGiám Đốc Công ty TNHH MTV Lúa gạo Huỳnh Dư
Read More
"Đối với Dư, khi chưa học lớp này thì giống như mình chỉ đang sống nửa cuộc đời thôi vậy. Cứ mỗi khóa Lãnh đạo bằng Sứ mệnh được tổ chức thì Dư đều sắp xếp tham gia lại. Dù đã ở trên thương trường 20 năm nay, nhưng điều mong muốn lớn nhất chính là được trở về với chính con người thật nhất của mình. Nhờ thầy Thi, nhờ khóa học, mình đã tìm lại được và có thể đứng đây chia sẻ với các bạn một cách rất thoải mái như thế này."
Chị Phạm Thị Thu Tâm
Chị Phạm Thị Thu TâmGiám Đốc Công ty CP TMDV Dầu khí Hải Phát
Read More
"Chị cảm nhận được bản thân dần dần có nhiều thay đổi tích cực từ bên trong, nhân sự của chị cũng cảm nhận được điều này. Hệ thống thói quen tốt của chị được xây dựng, bớt nóng tính với nhân viên và gia đình, biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của bản thân. Giờ đây, chính chị có thể tự tháo gỡ vấn đề của mình, đặc biệt biết cách coaching cho đội ngũ nhân viên của mình. Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại"
Anh Vũ Văn Liêm
Anh Vũ Văn LiêmTổng Giám Đốc Công ty CPĐT&XD Vina E&C
Read More
Từ tư duy "học cho biết", tôi nhận được nhiều hơn mình mong đợi. Bởi “mình sẽ không biết những gì mình không biết”.Cho tới khi đến lớp, tôi mới nhận thức những điều mình không biết và học cách biến chúng thành của mình..Học để không còn đơn thuần là một nhà lãnh đạo mà là một nhà lãnh đạo được "mến phục". Học để bứt phá doanh thu của công ty. Học để mang lại kết quả cho hàng trăm nhân sự trong công ty tôi qua sự chuyển đổi.
Previous
Next

Sự khác nhau giữa 2 phong cách nhà lãnh đạo

Để doanh nghiệp phát triển, nguồn lực từ đội ngũ nhân sự đóng vai trò quan trọng nhất. Và để xây dựng môi trường làm việc đầy tích cực và nhiệt huyết cho nhân sự, người lãnh đạo phải là người nhiều năng lượng và biết cách truyền động lực cho đội ngũ nhân sự, khiến nhân sự yêu công ty hơn, nhiệt huyết và cống hiến hết mình trong công việc.

Theo trải nghiệm từ BrainUP Traning & Coaching hiện nay có 2 “dạng” người lãnh đạo chính: Người lãnh đạo năng lượng, truyền được động lực cho nhân sự và người lãnh đạo chưa truyền được động lực cho nhân sự. Vậy ở hai người lãnh đạo này, có gì khác biệt trong quản lý nguồn nhân lực? 

Hãy cùng tôi điểm qua sự khác biệt này theo 3 tiêu chí căn bản: đối với bản thân họ, đối với đội ngũ nhân sự và đối với doanh nghiệp

Đối với bản thân người lãnh đạo

Người lãnh đạo truyền động lực cho nhân sự

Sự khác nhau trong phong cách 2 nhà lãnh đạo được thể hiện rõ qua

Đối với công việc, người lãnh đạo đầy năng lượng luôn trong trạng thái tích cực, nhiệt huyết trong công việc nên hiệu suất công việc luôn cao, luôn truyền đc động lực cho nhân sự.

Tạo ra các buổi training hàng tuần cho đội ngũ nhân sự và luôn bình tĩnh trước mọi vấn đề và đưa ra những giải pháp sáng suốt.

Đối với cuộc sống, họ luôn trong trạng thái vui vẻ và tràn đầy năng lượng nên mối quan hệ xung quanh với gia đình và mọi người luôn gắn kết.

Họ luôn lan tỏa năng lượng tích cực và tràn đầy nhiệt huyết với mọi người xung quanh với gia đình và đồng nghiệp và có những thói quen tốt, đảm bảo sức khỏe bản thân. 

Người lãnh đạo chưa truyền được năng lượng cho nhân sự

Ngược lại, người lãnh đạo thiếu sự nhiệt huyết thì đối với công việc, họ không kiểm soát được nguồn năng lượng của bản thân, luôn làm việc theo kiểm xúc làm ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu suất công việc, không truyền được “lửa” cho đội ngũ nhân sự của mình nên hiệu suất công việc luôn thấp.

Khi đối mặt vấn đề, họ luôn trong trạng thái hoang mang và không dám đối diện với vấn đề. 

Đối với cuộc sống, các mối quan hệ xung quanh (gia đình, mọi người xung quanh) bị trục trặc, luôn có mâu thuẫn hay trục trặc, tiêu cực. Họ thường quản trị cảm xúc không tốt với mọi người xung quanh như người thân và đồng nghiệp và thường bị “overthinking”, luôn trong trạng thái lo lắng, bất an. 

Đối với đội ngũ nhân viên

Nhà lãnh đạo truyền lửa

Phong cách Nhà lãnh đạo truyền “lửa” cho nhân sự giúp đội ngũ làm việc hăng say, nhiệt huyết, và luôn hết mình trong công việc nên hiệu suất làm việc luôn cao.

Đội ngũ luôn sẵn sàng chấp nhận sự thay đổi trong công việc và luôn chủ động thay đổi để nghĩ giải pháp mới cho công việc  để tối ưu hiệu suất công việc và giảm thiểu thời gian quản lý cho lãnh đạo.

Đội ngũ cầu tiến và có tinh thần học hỏi tạo nên sự phát triển về kỹ năng và chuyên môn dưới sự đào tạo đầy năng lượng từ lãnh đạo.

Ngoài ra, nội bộ doanh nghiệp từ các phòng ban luôn gắn kết và hỗ trợ nhau cùng phát triển, tạo nên sự HẠNH PHÚC KHI ĐƯỢC LÀM VIỆC TẠI DOANH NGHIỆP.

Người lãnh đạo chưa truyền động lực

Ngược lại, với nhà lãnh đạo chưa truyền được động lực cho nhân viên, đội ngũ không sẵn sàng chấp nhận sự thay đổi, luôn “rập khuôn” với cách cũ trong mọi công việc nên hiệu suất công việc thấp và tốn thời gian quản lý và chi phí nguồn lực cho lãnh đạo.

Đội ngũ thường bị áp lực từ nhà lãnh đạo, “bằng mặt nhưng không bằng lòng”, không hết mình trong công việc, không có tinh thần cầu tiến để học hỏi.

Nhà lãnh đạo không truyền động lực, không phát triển, luôn trong trạng thái “chờ”, không chủ động trong công việc nên nội bộ doanh nghiệp từ các phòng ban lục đục mâu thuẫn, không đoàn kết và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Từ đó, tạo nên sự ÁP LỰC, KHÔNG CÓ TINH THẦN KHI ĐƯỢC LÀM VIỆC TẠI DOANH NGHIỆP.

Đối với doanh nghiệp của nhà lãnh đạo

Nhà lãnh đạo nhiệt huyết

Sự nhiệt huyết của lãnh đạo và đội ngũ nhân sự giúp doanh nghiệp có nền tảng phát triển vững chắc và tăng trưởng về mặt doanh thu cho doanh nghiệp.

Hơn nữa, doanh nghiệp có đội ngũ nhân sự vững mạnh giúp doanh nghiệp đứng vững trước mọi khó khăn trong thị trường. Vì vậy doanh nghiệp ĐỘT PHÁ ĐỂ DẪN ĐẦU THỊ TRƯỜNG. 

Nhà lãnh đạo chưa truyền được động lực

Ngược lại, với đội ngũ nhân sự làm việc hời hợt, doanh thu chững lại, không có sự đột phá, không tăng trưởng vững chắc để phát triển dài hạn, có thể đang trên đà “xuống dốc”, nên khi đối mặt với các khó khăn thị trường (suy thoái, Covid,…)

thì doanh nghiệp của nhà lãnh đạo thiếu “lửa” cho nhân sự khó đứng vững và thường đối mặt với tình trạng giảm thiểu về mặt doanh thu. Vì vậy, doanh nghiệp “CHẬM CHẠP” ĐỂ CÓ CHỖ ĐỨNG TRONG THỊ TRƯỜNG.

Muốn doanh nghiệp phát triển thì cần có đội ngũ tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và luôn hết mình trong công việc. Muốn thay đổi đội ngũ nhân sự thay thì điều cốt lõi đầu tiên phải xuất phát từ chính người lãnh đạo.

Hãy nhớ rằng làm việc với con người luôn là thử thách khó nhất.

Nếu anh chị biết cách thức dẫn dắt và điều hướng nhân sự của mình thì doanh nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ.

Và đây là giải pháp dành cho Anh/Chị nào thực sự muốn thay đổi, muốn bạn bè người thân của mình thay đổi, chuyển mình và đưa doanh nghiệp về đích ngoạn mục tháng cuối cùng năm 2023!

GIẢI PHÁP TẠI ĐÂY