Tuyển dụng

Đăng nhập

Đăng ký

TRI THỨC

Anh Huỳnh Dư
Anh Huỳnh DưGiám Đốc Công ty TNHH MTV Lúa gạo Huỳnh Dư
Read More
"Đối với Dư, khi chưa học lớp này thì giống như mình chỉ đang sống nửa cuộc đời thôi vậy. Cứ mỗi khóa Lãnh đạo bằng Sứ mệnh được tổ chức thì Dư đều sắp xếp tham gia lại. Dù đã ở trên thương trường 20 năm nay, nhưng điều mong muốn lớn nhất chính là được trở về với chính con người thật nhất của mình. Nhờ thầy Thi, nhờ khóa học, mình đã tìm lại được và có thể đứng đây chia sẻ với các bạn một cách rất thoải mái như thế này."
Chị Phạm Thị Thu Tâm
Chị Phạm Thị Thu TâmGiám Đốc Công ty CP TMDV Dầu khí Hải Phát
Read More
"Chị cảm nhận được bản thân dần dần có nhiều thay đổi tích cực từ bên trong, nhân sự của chị cũng cảm nhận được điều này. Hệ thống thói quen tốt của chị được xây dựng, bớt nóng tính với nhân viên và gia đình, biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của bản thân. Giờ đây, chính chị có thể tự tháo gỡ vấn đề của mình, đặc biệt biết cách coaching cho đội ngũ nhân viên của mình. Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại"
Anh Vũ Văn Liêm
Anh Vũ Văn LiêmTổng Giám Đốc Công ty CPĐT&XD Vina E&C
Read More
Từ tư duy "học cho biết", tôi nhận được nhiều hơn mình mong đợi. Bởi “mình sẽ không biết những gì mình không biết”.Cho tới khi đến lớp, tôi mới nhận thức những điều mình không biết và học cách biến chúng thành của mình..Học để không còn đơn thuần là một nhà lãnh đạo mà là một nhà lãnh đạo được "mến phục". Học để bứt phá doanh thu của công ty. Học để mang lại kết quả cho hàng trăm nhân sự trong công ty tôi qua sự chuyển đổi.
Previous
Next

Chìa khóa để xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Trong thị trường cạnh tranh cao ngày nay, việc giành được khách hàng là rất khó khăn và tốn kém và họ có thể mang lại giá trị to lớn cho tổ chức. 

Trên thực tế, sự hài lòng của khách hàng có thể là tài sản quý giá nhất mà một công ty có thể có được.

Bất kể bạn đang ở vị trí nào, công việc của bạn là giúp công ty của bạn thu hút, có được và giữ chân khách hàng vô thời hạn. Chúng quyết định tất cả sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Ba chìa khóa để xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Ba chìa khóa để xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Đó là bán hàng theo mối quan hệ, lợi nhuận hợp tác và bán hàng tư vấn.

Chúng là tất cả những cách bạn có thể phân biệt mình với bất kỳ ai khác đang cố gắng bán cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Bán hàng theo mối quan hệ là cốt lõi của chiến lược bán hàng hiện đại và duy trì sự hài lòng của khách hàng. Đây thực sự là chìa khóa thành công lâu dài của bạn.

Khả năng phát triển và duy trì mối quan hệ khách hàng lâu dài là chìa khóa thành công của bạn với tư cách là một nhân viên bán hàng và thành công trong kinh doanh. 

Bán hàng theo mối quan hệ đòi hỏi sự hiểu biết rõ ràng về các động lực của quá trình bán hàng mà khách hàng của bạn đang trải qua

Mối quan hệ là phần quan trọng nhất của bán hàng

Do sự phức tạp của hầu hết các sản phẩm và dịch vụ ngày nay, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ cao, các mối quan hệ thực sự quan trọng hơn sản phẩm.

Điều đầu tiên phải được thiết lập rõ ràng trước khi tiến hành.

Trên thực tế, đó là sự khác biệt chính giữa bạn và các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Trong nhiều trường hợp, chất lượng mối quan hệ của bạn với khách hàng là một lợi thế cạnh tranh giúp bạn có thể đánh bại các đối thủ khác có thể có sản phẩm và dịch vụ tương tự hoặc bán với giá thấp hơn.

Trong bán hàng theo mối quan hệ, chất lượng của mối quan hệ tin cậy tồn tại giữa bạn và khách hàng của bạn có thể mạnh đến mức không có đối thủ cạnh tranh nào khác giữa bạn.

Mối quan hệ là phần quan trọng nhất của bán hàng

Để xây dựng mối quan hệ với ai đó bạn cần tìm hiểu họ ở cấp độ cá nhân. Cách dễ nhất để làm điều đó là tìm một số điểm chung.

Dưới đây là cách để tạo mối quan hệ với khách hàng : 

Lắng nghe tốt hơn

Hãy cải thiện kỹ năng lắng nghe của bạn, và không chỉ khách hàng tiềm năng của bạn sẽ thích bạn hơn mà còn giúp bạn hiểu nhu cầu của họ để chiếm vị thế trong việc bán đúng sản phẩm khách hàng cần.

Thêm giá trị

Dù đó là gì đi nữa, việc mang lại giá trị thực cho khách hàng tiềm năng vượt xa những gì bạn đang cố gắng mang lại cho họ bằng những cuộc nói chuyện.

Không cần phải nói, bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn nhiều để xây dựng mối quan hệ và cuối cùng là bán hàng cho những khách hàng tiềm năng muốn nói chuyện với bạn hơn là người không muốn

Luôn trung thực với khách hàng tiềm năng

“Luôn luôn nói sự thật. Sau đó, bạn không bao giờ phải nhớ bất cứ điều gì” – Mark Twain

Điều này có nghĩa là bạn không kể những câu chuyện cao siêu về khả năng của sản phẩm của bạn, hoặc cố gắng che giấu lỗi trong phiên bản đề xuất đẹp đẽ mà bạn sợ sẽ làm mất đi một khách hàng tiềm năng (tất nhiên, bạn cũng nên thẳng thắn về những thứ đó).

Hãy thực tế

Khách hàng tiềm năng có thể nhận ra bạn đang giả vờ, vì vậy đừng bao giờ làm điều đó.

Bạn sẽ gặp phải vấn đề nghiêm trọng khi kết nối với khách hàng tiềm năng nếu bạn không thành thật, vì vậy hãy thư giãn và luôn là chính mình (dĩ nhiên là trong phạm vi lý do của bạn).

Nếu bạn yêu thích những gì bạn làm và tin vào sản phẩm của bạn, điều này sẽ đến một cách tự nhiên.

Kiên nhẫn

Nó thường mất thời gian và liên quan đến nhiều hoạt động qua lại và theo dõi, vì vậy bạn cần phải siêu kiên nhẫn với những khách hàng tiềm năng.

Giá của những gì bạn bán được càng cao, bạn có thể phải chờ đợi lâu hơn giữa lần tiếp xúc đầu tiên và chốt đơn.

Bạn có thể cần xem xét một chiến lược giá để tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này.

Lợi nhuận hợp tác

Phần thứ hai của việc xây dựng lòng trung thành của khách hàng là phương thức hợp tác lợi nhuận trong bán hàng thương mại. 

Hỏi những câu hỏi về công việc kinh doanh và tìm cách giúp điều hành công việc kinh doanh của mình tốt hơn.

Khách hàng sẽ trở nên nhiệt tình với bạn và muốn thiết lập mối liên hệ với bạn và công ty của bạn.

Phương pháp làm việc với khách hàng vì lợi nhuận này là một cách quan trọng để tạo sự khác biệt và xây dựng lòng trung thành của khách hàng trong tương lai vô hạn.

Giúp đỡ theo những cách khác

Là đối tác của khách hàng, bạn phải luôn tìm cách trợ giúp và tư vấn cho khách hàng của mình để cắt giảm chi phí và cải thiện kết quả trong phạm vi trách nhiệm của họ.

Bạn cũng nên tìm cách giúp đỡ khách hàng của mình trong các lĩnh vực phi kinh doanh.

Bạn nên định vị mình là người quan tâm đến thành công của khách hàng hơn bất kỳ ai khác và rõ ràng là quan tâm đến việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn bạn hiện tại.

Tư vấn bán hàng

Chìa khóa thứ ba để xây dựng lòng trung thành của khách hàng là phương pháp tư vấn giao dịch với khách hàng, hay còn gọi là tư vấn bán hàng.

Khi bạn định vị mình là một nhà tư vấn, bạn thực sự đang định vị mình như một người giải quyết vấn đề phục vụ khách hàng.

Bạn không cố gắng bán đồ cho khách hàng, mà thay vào đó, bạn tập trung mọi nỗ lực và sự chú ý vào việc giúp khách hàng giải quyết vấn đề, đạt được mục tiêu hoặc đáp ứng nhu cầu của họ.

Chia sẻ 7 cách tư vấn bán hàng hiệu quả không thể chối từ cho bạn:

  • Chào đón khách hàng thật nồng hậu
  • Khen ngợi khách hàng một cách chân thành
  • Hỏi ý kiến khách hàng
  • Để khách hàng nói về chính họ hoặc chủ đề họ yêu thích
  • Lắng nghe khách hàng
  • Đặt các câu hỏi để đề xuất khách hàng mua thêm sản phẩm
  • Cảm ơn khách đã mua hàng và thường xuyên hỏi thăm trở lại

Sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa

Chìa khóa để xây dựng lòng trung thành của khách hàng là sự hài lòng của khách hàng.

Quản lý chất lượng toàn diện được định nghĩa là “tìm ra những gì khách hàng muốn và cung cấp cho anh ta”. Không có gì bí ẩn về nó.

84% doanh số bán hàng tại Mỹ đến từ sự truyền miệng và sự hài lòng của khách hàng.

Hầu hết mọi thứ bạn mua chỉ là sau khi bạn nghe người khác nói rằng họ đã mua nó và hài lòng.

Hầu hết khách hàng mới của bạn nên đến từ những khách hàng hiện tại hài lòng của bạn. Giá trị đề xuất của một khách hàng mới gấp mười lần giá trị của một cuộc gọi lạnh.

Bán sản phẩm mới cho khách hàng hài lòng dễ dàng hơn 16 lần so với bán sản phẩm cho khách hàng tiềm năng mới.

Cam kết và sự cống hiến của bạn đối với dịch vụ khách hàng là một trong những điều khôn ngoan nhất và mang lại lợi nhuận cao nhất mà bạn có thể làm, để giữ chúng suốt đời và xây dựng lòng trung thành đáng kinh ngạc của khách hàng.

Xem thêm: 5 Lời Khuyên Để Tạo Động Lực Cho Nhân Viên